Tin Hội Doanh nghiệp

Đại hội lần thứ II của Hội Doanh nghiệp Việt nam tại Rumani

10:53 chiều | 23/09/2014

 

Ngày 20/11/2010, tại hội trường Đại sứ quán Việt nam tại Bucaret, hội Doanh nghiệp Việt nam tại Rumani đã tổ chức thành công đại hội lần thứ II của Hội.
 

 

 

Đại hội đã tổng kết lại những hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ đầu, kể từ khi thành lập, tháng12/2007 trên cơ sở phân tích những bối cảnh chung và những hoạt động mang tính đặc thù riêng của cộng đồng doanh nghiệp Việt nam tại Rumani và dựa vào tiêu chí, tôn chỉ mục đích của hội.

Đại hội đã đề ra phương hướng hành động cho nhiệm kỳ này với những bước đi cụ thể, phù hợp với điều kiện khách quan và khả năng của hội nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hội.

Trong không khí làm việc nghiêm túc và trang trọng, các đại biểu đã lắng nghe các báo cáo và sôi nổi thảo luận đóng góp những ý kiến thiết thực xây dựng hội, với trách nhiệm cao của người hội viên. Bản báo cáo nhấn mạnh thời gian dài qua cộng đồng doanh nhân Việt nam tại Rumani đã có sự gắn bó chặt chẽ với các doanh nghiệp trong nước trong việc xuất khẩu hàng sang thị trường Rumani, tham gia công tác xúc tiến thương mại, giúp các doanh nghiệp Việt nam và Rumani trong tiếp xúc gặp gỡ để tìm cơ hội hợp tác xong về cơ bản giữa Rumani và Việt nam tiềm năng quan hệ thương mại, đầu tư vẫn còn rộng mở. Hội DNVN tại Rumani cần khuyến khích tạo điều kiện để hội viên có những bước đột phá khai thác tiềm năng này. Đặc biệt tạo điều kiện để hội viên tham gia giao lưu với doanh nghiệp trong nước tìm cơ hội đầu tư và làm đầu mối để doanh nghiệp trong nước xuất khẩu hàng sang thị trường Rumani. Với xu thế càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp và người dân Rumani quan tâm đến Việt nam. Họ muốn sang thăm để du lịch và tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn với đất nước có quan hệ truyền thống và nắm trong khu vực có tăng trưởng mạnh như Việt nam. Hội Doanh nghiệp nên nắm bắt và quảng bá để các hội viên có thể hợp tác và thúc đẩy dòng du lịch này.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới cho nhiệm kỳ này. Ban chấp hành mới cảm ơn sự tín nhiệm của mọi người và hứa trước đại hội sẽ dốc bầu nhiệt huyết, đem hết khả năng của mình, tập hợp, đoàn kết hội viên xây dựng hội DNVN tại Rumani vững mạnh, làm hạt nhân cho các hoạt động Doanh nghiệp của cộng đồng DNVN tại Rumani, tuân thủ luật lệ nước sở tại, hướng về đất nước Việt nam, tích cực góp phần tham gia xúc tiến thương mại giữa hai nước Việt nam và Rumani.

Phát biểu tại đại hội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt nam tại Rumani Nguyễn Quang Chiến đánh giá nỗ lực và kết quả hoạt động của hội trong nhiệm kỳ vừa qua, trong công tác xây dựng cộng đồng người Việt nam tại Rumani và tham gia cùng sứ quán trong công tác xúc tiến thương mại Việt nam tại Rumani. Đại sứ khẳng định Đảng và nhà nước Việt nam luôn thể hiện sự quan tâm tới cộng đồng DNVN tại nước ngoài, được cụ thể hóa qua nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài và những chủ trương, chính sách cụ thể tạo điều kiện cho kiều bào đi lại và đầu tư trong nước. Sứ quán Việt nam tại Bucaret, ngôi nhà chung của cộng đồng người Việt nam tại Rumani sẽ duy trì sự hỗ trợ tích cực cho các hoạt động của hội trong thời gian tới, nhằm xây dựng cộng đồng người Việt tại Rumani vững mạnh. Đại sứ nhấn mạnh 3 nhiệm vụ cơ bản của Hội là: Bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên, tăng cường tiếp xúc với các đối tác Rumani và làm cầu nối với DNVN trong nước,

Ông Vũ Khắc Nhụ, tham tán Công sứ, phụ trách cộng đồng cũng đưa nhiều ý kiến và các thông tin thiết thực đóng góp vào phương hướng hoạt động của hội trong giai đoạn tới.

Kết thúc Đại hội là các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn và liên hoan ẩm thực đậm đà tính dân tộc.

 

Bucaret, 20/10/2010.
Phạm Minh Dũng

 

 

 

 

Liên kết website