Tin Câu lạc bộ

Gặp gỡ sau 12 năm xa cách

4:13 chiều | 01/09/2023

 

Thật không ngờ lại có một ngày hội ngộ như thế!

Cuộc gặp diễn ra vào một buổi chiều rực nắng cuối hè, trong một khuôn viên xinh xắn, hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và màu xanh của thiên nhiên, sắc màu của các loài hoa, cây cảnh, với sự tiếp đón nhiệt tình của vợ chồng chủ nhà- chị Nga anh Lam.

 

 

Cuộc gặp càng thêm có nhiều ý nghĩa với sự tham dự của gia đình Đại sứ Đỗ Đức Thành, các anh Tuyến, Hùng- cán bộ Lãnh sự của Sứ quán, và anh Nguyễn Huy Chính.

Vừa đặt chân vào khu vườn, tôi đã thấy choáng ngợp bởi một gam màu tươi mát đan xen giữa những sắc phục quyến rũ của chị em nổi bật trên thảm cỏ xanh… Không khí huyên náo hẳn lên, những gương mặt hớn hở, tay bắt mặt mừng, những nụ cười thân thiện, những lời chào mừng, thăm hỏi…

 

.
.
.

.

 

Tiếp đó là chương trình chụp ảnh dưới sự điều hành xếp đặt của đạo diễn Dương Quỳnh Chi và nhiếp ảnh gia Phạm Quỳnh Hương. Và cuối cùng là một bữa liên hoan ẩm thực với nhiều món ăn đặc sắc do những bàn tay khéo léo của chị em làm ra, vừa ngon miệng, vừa trình bày hấp dẫn đẹp mắt.

 

 

Xin chân thành cảm ơn sự mến khách của anh chị Nga – Lam, tình cảm thân mật của tất cả các anh chị, các bạn thành viên CLB tại cuộc gặp này. Một cuộc gặp gỡ đem lại cho tôi thật nhiều cảm xúc.

Tôi bồi hồi gặp lại những gương mặt thân thương đã cùng gắn bó xây dựng phong trào CLB kể từ thuở ban đầu: chị Chủ nhiệm Hoàng Thi Hiền, chị phó Chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương, chị Dương Quỳnh Chi, chị Phạm Hồng Duyên, chị Hoàng Thị Hậu, chị Nguyễn Thị Quỳnh, hai chị Luân và Loan… Đồng thời, một cảm giác thiếu vắng cũng trào lên khi không được gặp các chị Nguyễn Hồng Liên, chị Thanh Hà, chị Thu, chị Hiền-Khoa, chị Phạm Thị Xuân, chị Du, chị Vân Phương …tại cuộc gặp mặt này.

Trong sự náo nhiệt của đám đông, biết bao kỷ niệm về bước đi chập chững ban đầu của CLB lại ùa về trong tôi. Chị em đã xúm tay vào xây dựng phong trào đúng vào lúc kinh tế ngoài chợ đi vào thời kỳ khó khăn chật vật nhất.

Sự ra đời của Câu lạc bộ Phụ nữ đã thực sự đem lại một luồng gió mới, lôi cuốn sự tham gia của đông đảo chị em và sự hỗ trợ tích cực của anh em.

Thế là tưng bừng mỗi tháng chị em gặp gỡ với những sinh hoạt ngày càng đa dạng và có sức lôi cuốn. Bây giờ nhớ lại vẫn thấy phấn chấn, như mới hôm qua vậy. Mà sao hồi đó tổ chức sinh hoạt hàng tháng vui thế chứ. Chị em xúng xính ăn mặc đẹp đi dự, nào tập hát, tập múa, nhảy đầm, diễn chèo, đóng kịch… Trang mạng CLBPNRO ra đời lôi kéo bao nhiêu cây bút tham gia. Rồi cùng nhau chụp ảnh mỗi lần hội hè, rồi hoa mừng sinh nhật cho chị em từng tháng với những lời chúc rất độc đáo… Chị em mình như trẻ ra mỗi lần lên sinh hoạt vậy.
Sau này ba tháng sinh hoạt một lần lại càng vui hơn. Lần nào cũng có ảnh đẹp, ẩm thực ngon lành, bắt mắt và hò hát nhảy múa tưng bừng… Lại càng nhớ những cây văn nghệ không thể thiếu ngày nào như anh Điện Văn Hùng, anh Trịnh Đăng Ngọc, chị Nguyễn Hồng Liên, chị Thanh Hà, chị Phạm Thị Xuân, chị Vân Phương và còn nhiều anh chị em khác…

Ấn tượng lớn tôi nhận thấy là sự trẻ hóa và đổi mới của Câu lạc bộ, là Năng động, Sáng tạo của thế hệ tiếp nối chị em thuở ban đầu. Hôm nay có thêm bao nhiêu gương mặt trẻ, mới lạ. Thật đáng mừng! Lại thấy yên tâm và tự hào: CLB đã có lực lượng tiếp nối hùng hậu và đầy triển vọng.

Xin chúc mừng Câu lạc bộ Phụ nữ. Chúc cho sự chuyển giao thế hệ trong CLB thành công mỹ mãn. Chúc CLB của chúng ta ngày càng lớn mạnh, là địa chỉ tin cậy, chỗ dựa vững chắc cho chị em và cộng đồng!

 

P.S. Xin gửi kèm đây bài thơ tôi viết gửi CLBPNRO cách đây 10 năm.
.
Nhớ Câu lạc bộ
.
Buổi sinh hoạt đầu năm dù vắng mặt
Xin cho tôi được tâm sự đôi lời
Lòng bộn bề bao kỷ niệm đầy vơi
Muốn thổ lộ tâm tình của một người đi trước…
Mong chị em hãy cùng nhau tiến bước
Tay trong tay, miệng ca khúc nhạc đời
Dù thời gian như tên bắn vùn vụt trôi
Ta vẫn sống vẹn tròn bên nhau từng giây phút.
Cuộc đời ta dĩ nhiên rồi có lúc
Lên bổng xuống trầm, hay êm ái tựa dòng sông
Nhưng vì có nhau nên ta vẫn vững lòng
Sẻ chia buồn vui, những kỷ niệm không bao giờ mất.
Câu lạc bộ Phụ nữ Ro là có thật
Hơn hai năm qua đã thể hiện được mình
Gắn kết cộng đồng, vì con trẻ trước tiên
Chăm chút chị em, mở trang mạng-một chân trời mới…
Đêm nay chúng mình lòng vui phơi phới
Hát mừng hai tuổi đời Câu lạc bộ Phụ nữ Ro
Chúc G10 và chị em ngày càng vững tay cờ
Đưa Câu lạc bộ ta ngày thêm phát triển.
.
Hà Nội, tháng 2/2013

 

 

Một số hình ảnh trong buổi Liên hoan gặp gỡ.

 

 

 

Bucharest, 01.09.2023

Lê Việt Liên

 

 

 

 

 

Liên kết website