Tin Hội Doanh nghiệp

Đại hội Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Rumani lần IV

11:08 chiều | 19/05/2019

 

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, với kỳ vọng taọ chuyển biến mới trong hoạt động của nhiệm kỳ tới, Đại hội IV hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Rumani đã khai mạc vào ngày 19/05/2019. Đại hội đã hân hạnh đón chào các vị khách quý: ngài Đại Sứ Đặng Trần Phong, ông Tham tán Thương mại Hoàng Anh Dũng, ông Bí thư thứ nhất Vũ Hồng Cương.

 

 

Chương trình nghị sự được bắt đầu bằng báo cáo tổng kết 3 năm hoạt động và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, do ông Chủ tịch Hội Phạm Minh Dũng chủ trì. Phần trình bày với hình thức mới mẻ và ấn tượng, không bằng văn bản mà bằng các hình ảnh sự kiện và lời thoại thông qua phần trình chiếu slideshow. Bằng cách này người nghe có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung hoạt động của Hội qua các năm tháng, các thành quả Hội đạt được, những bài học kinh nghiệm được đúc kết, những vấn đề sẽ và cần phải giải quyết… một cách sống động.

Thành quả đầu tiên và lớn nhất mà Hội Doanh nghiệp đã kiên trì và nhất quán kiện toàn là tính CHÍNH DANH của Hội, nghĩa là Hội Doanh Nghiệp Việt Nam tại Rumani có tính pháp nhân được đăng ký ở cơ quan pháp lý của chính quyền Rumani – đã, đang và sẽ là một cầu nối chính thức giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Rumani, bên cạnh các cơ quan nhà nước của hai quốc gia.

Thành quả thứ hai là Hội Doanh nghiệp tuy chưa có nhiều hoạt động phong phú song những gì Hội đã làm được là thiết thực và chuyên nghiệp. Hội đã chứng tỏ mình là một tổ chức quần chúng phi lợi nhuận, tập hợp các Doanh nhân Việt nam tại Rumani, trao đổi học tập, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau… để tìm ra các giải pháp và phương hướng hoạt động nhằm củng cố và phát triển việc kinh doanh tại Rumani, góp phần phát triển quan hệ giữa các doanh nghiệp hai nước. Việc tổ chức hội thảo trong cộng đồng người Việt tại Rumani tập trung vào các chủ đề thiết thực, hay tham dự các giao lưu quốc tế giữa các Doanh nghiệp Việt Nam ở các nước châu Âu, hoặc giao lưu với các Doanh nhiệp từ Việt Nam sang là rất bổ ích và thiết thực.

 

 

Điểm mới trong phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới là nắm bắt các vấn đề phát sinh từ “làn sóng” tuyển dụng lao động Việt Nam cũng có thể mở ra cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tại Rumani có hướng kinh doanh mới như cơm hộp cho công nhân, dịch vụ phiên dịch bài bản, xây dựng các ký túc xá cho công nhân Việt Nam thuê, … Và sau khi kết thúc hợp đồng công nhân Việt Nam sẽ làm gì? Phải chăng đã đến lúc mơ về một cộng đồng người Việt tại Rumani lớn mạnh giống các nước khác như  Hungari, Ba Lan, Tiệp Khắc, Slovakia, Đức.

 

 

Ngài Đại Sứ và ngài Tham tán Thương mại đã một lần nữa khẳng định tính CHÍNH DANH và chuyên nghiệp trong các hoạt động của Hội Doanh nghiệp Việt nam tại Rumani.

Đại Hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm ông Nguyễn Văn Tới, Chủ tịch Hội và hai ông Phạm Minh Dũng, Đặng Xuân Lộc, Phó chủ tịch Hội.

Xin chúc mừng thành công của Đại hội và tin tưởng rằng những điều chúng ta kỳ vọng hôm nay sẽ sớm trở thành hiện thực.

 

Bucaret, ngày 14/05/2019.

Trần Đình Trúc

 

 

Một số hình ảnh trong Đại hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website