Tin Cộng đồng

Giao lưu thể thao kỷ niệm ngày lễ 30/4 và 1/5

10:10 chiều | 30/04/2024

 

Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 vừa qua, Hội người Việt Nam tại Romania kết hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 0/4/2024), 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2024) và 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ tại Stadionul Studentesc Bucuresti.

Tham dự Lễ mít tinh có hơn 200 bà con cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Romania cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và một số bạn bè quốc tế.

 

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Đỗ Đức Thành nhấn mạnh đại thắng mùa Xuân 1975 là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

 

 

Nhân dịp này, Đại sứ cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới bạn bè quốc tế khắp năm châu, đặc biệt là bạn bè Romania đã luôn kề vai sát cánh với nhân dân Việt Nam, dành cho Việt Nam sự giúp đỡ vô tư trong sáng trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Theo ông, sự ủng hộ đó không chỉ là niềm cổ vũ lớn lao đối với nhân dân Việt Nam mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao thế và lực của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ.

Về đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Romania, Đại sứ nêu rõ Cộng đồng người Việt Nam tại Romania luôn hướng về Tổ quốc với niềm tự hào và lòng yêu nước lớn lao, quyết tâm xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam-Romania.

Đại sứ cũng khẳng định Đại sứ quán vẫn nỗ lực sát cánh cùng cộng đồng, ủng hộ các hoạt động cộng đồng, làm tốt công tác bảo hộ công dân và thông tin cập nhật với cộng đồng về các biện pháp đang được triển khai, kêu gọi bà con cộng đồng tiếp tục nghiên cứu các hình thức thiết thực để tham gia ủng hộ chương trình “Cả nước vì Trường Sa”, hưởng ứng và đăng kí tham gia hội nghị kiều bào toàn thế giới…

Chủ tịch Hội người Việt, ông Phạm Duy Hưng kêu gọi bà con cộng đồng đoàn kết, chung tay xây dựng cộng đồng vững mạnh, đồng thời thông báo lịch trình hoạt động của cộng đồng trong thời gian tới: Lớp học hè tiếng Việt, Trại hè Việt Nam 2024, Trại hè thanh niên, sinh viên châu Âu 2024 tại CHLB Đức, kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Trung thu, Xuân Quê Hương 2025…

 

Tốp ca Nam Nữ cộng đồng trình bầy bài <Đất nước trọn niềm tin>.

 

Cũng trong ngày này, cộng đồng người Việt tại Romania đã tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng 3 ngày lễ lớn: bóng đá nam, bóng đá thiếu niên, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ và các trò chơi khác như kéo co, … Các hoạt động thể thao đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và đoàn kết với sự tham gia cổ vũ của đông đảo bà con cộng đồng.

 

 

Ẩm thực do chính bà con cộng đồng thể hiện rất phong phú: thịt nướng các loại, xalat, các loại chè, thạch, bánh ngọt…

Mít tinh kỷ niệm những ngày lễ lớn là dịp để mỗi chúng ta thêm tự hào mình là người Việt Nam, một dân tộc đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

 

 

Bucharest, 30/04/2024
DQC

 

 

 

 

 

Liên kết website