Tin Câu lạc bộ

Chương trình “Mùa Xuân Yêu Thương” tại Amsterdam Hà Lan

11:53 chiều | 15/04/2024

 

Chiều ngày 12/4 vừa qua, đoàn Romania gồm 18 thành viên lên đường tới thủ đô Amsterdam, Hà Lan tham gia chương trình <Mùa Xuân Yêu Thương> do Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tổ chức trong 3 ngày 13, 14, 15/4.

 

 

Sau Đại hội thành lập Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu diễn ra ngày 9/9/2023 tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, thì đây là sự kiện đầu tiên có ý nghĩa quan trọng, có quy mô rộng lớn, khẳng định tình đoàn kết cũng như sự phát triển của phụ nữ Việt Nam nói riêng và cộng đồng người Việt Nam nói chung tại châu Âu.

 

 

Các đoàn gặp nhau, tay bắt mặt mừng. Những cái ôm nồng nàn. Những lời thăm hỏi ấm áp, chân tình.

 

* Nội dung của chương trình rất phong phú và hấp dẫn:

 

 

Sáng ngày 13/4:

– Tham quan làng Zaanse Schans – Làng cối xay gió cổ kính với 13 chiếc có tuổi thọ hơn 300 năm.

̈- Ghé thăm xưởng sản xuất guốc gỗ ở làng cổ Zaanse Schans.

– Thưởng thức pho mát tại Nhà máy chế biến pho mát ở Zaanse Schans.

 

 

Chiều ngày 13/4: tham quan thủ đô Amstedam.

 

 

Sáng ngày 14/4: tham quan công viên hoa Keukenhof – Vườn địa đàng nơi hạ giới với 7 triệu bông hoa trong đó có hơn 800 loài hoa tulip, hoa cúc, hoa thủy tiên, lục bình, hoa lan, hoa hồng….

 

 

Tối ngày 14/4: tham gia Gala Party.

 

 

Sáng ngày 15/4: tham quan “Venice của Hà Lan”, làng cổ Giethoorn – một trong những ngôi làng đẹp nhất thế giới, xứ sở cổ tích giữa đời thực với vẻ thanh bình cổ kính rất riêng. Suốt hơn 700 năm qua nơi này không có tiếng còi xe và khói bụi ô tô.

 

 

Chiều ngày 15/4: các đoàn lên đường về nước.

 

Chương trình Gala Party <Mùa Xuân yêu Thương>

Tối 14/4, hơn 250 đại biểu đại diện cho các Hội phụ nữ và CLB phụ nữ Việt Nam của 11 quốc gia châu Âu đã tề tựu tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan cùng tham dự Gala Party.

 

 

Tại lễ khai mạc đêm giao lưu, bà Nguyễn Việt Triều, Chủ tịch Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu chào đón toàn thể các nữ đại biểu đến từ 11 nước châu Âu. Bà bày tỏ niềm xúc động trước không khí vui vẻ, ấm áp tình thân, gần gũi, đoàn kết, sẻ chia của các chị em dù nhiều chị em mới gặp nhau lần đầu.

 

 

Theo Chủ tịch Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu Nguyễn Việt Triều, để có được sự kiện với sự tham gia đông đảo của các chị em như ngày hôm nay, trước hết phải cảm ơn sự nhiệt tình, tâm huyết của tất cả chị em các hội thành viên như: Cộng hòa Séc, Slovakia, Ba Lan, Thuỵ điển, Vương Quốc Anh, Áo, Romania, Vương Quốc Bỉ, Pháp, Đức… đã không quản ngại đường xa, khắc phục khó khăn để có mặt ở Amsterdam trong chương trình gặp gỡ đầu tiên của Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.

Bà Nguyễn Việt Triều khẳng định việc lần đầu tiên các hội phụ nữ đoàn kết, phát triển và thành lập được Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã cho thấy cộng đồng phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đoàn kết, lớn mạnh và hội nhập chưa từng có. Bằng sự kiên trì, nhiệt huyết và lòng tự hào dân tộc, những người phụ nữ Việt Nam đang góp phần gìn giữ, bảo tồn văn hóa, truyền thống và giá trị dân tộc, đưa Việt Nam đến gần hơn với thế giới.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Hà Lan Ngô Hướng Nam cũng đã phát biểu nhiệt liệt chào mừng lực lượng rất hùng hậu hơn 250 đại biểu nữ đến từ 11 nước châu Âu.

 

 

Đại sứ cho rằng sự ra đời của Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong phong trào phụ nữ toàn châu Âu, khi sự gắn kết giữa các hội đoàn, vượt qua biên giới một nước, tiến đến sự liên kết trong cả một khu vực.

Đại sứ Ngô Hướng Nam chúc mừng bà Nguyễn Việt Triều cũng như Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã tập hợp, quy tụ được rất nhiều các hội đoàn tham gia vào “ngôi nhà chung” ở châu Âu với một mục đích chung là đoàn kết để phát triển.

Đại sứ Ngô Hướng Nam cũng chúc mừng ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt toàn châu Âu đã thành công trong việc phát triển Liên hiệp Hội phụ nữ, như một chi nhánh, một cánh tay đắc lực hỗ trợ cho Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.

 

 

Đại sứ bày tỏ vui mừng khi các hội đoàn phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan đã vinh dự được chọn là thành viên đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng đầu tiên của Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, một tổ chức đại diện cho những giá trị văn hóa và tinh thần của người phụ nữ Việt Nam cũng như đại diện cho tri thức, cho sự hội nhập và phát triển.

 

Đoàn Romania trình bầy các tiết mục văn nghệ trong đêm giao lưu “Mùa Xuân yêu thương” .

 

 

Ngoài những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các hội phụ nữ tại 11 nước châu Âu, có thể nói, điểm nhấn lớn nhất trong đêm giao lưu “Mùa Xuân Yêu Thương” chính là buổi đấu giá tranh nhằm quyên góp tiền cho quỹ “Trái tim hồng” hỗ trợ cho những trẻ em thiếu may mắn tại Việt Nam.

 

 

Chương trình thiện nguyện quỹ “Trái tim Hồng” do bà Tạ Phạm Bích Thủy, Phó chủ tịch Hội điều hành đã thành công tốt đẹp.

Đúng như tên gọi của chương trình, “Mùa Xuân yêu thương” đã đong đầy yêu thương khi quyên góp được một số tiền hơn 10.000 euro cho quỹ “Trái tim hồng”, trong đó đoàn Romania ủng hộ 700 euro. Đây thực sự là một dấu ấn của các phong trào phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.

 

 

*** Xem video clip của đoàn Romania trong chương trình <Mùa Xuân Yêu Thương>: 

 

 

 

Một số hình ảnh trong chương trình <Mùa Xuân Yêu Thương>:

 

 

 

Amsterdam, 15/04/2024.

DQC (tổng hợp tin tức từ Viet-bao.de và các nguồn tin khác)

 

 

 

 

 

Liên kết website