Tin Hội Doanh nghiệp

Buổi họp mặt của Hội Doanh Nghiệp Việt Nam tại Romania.

6:52 sáng | 23/11/2014

 

Chủ nhật ngày 23.11.2014 tại sứ quán Việt nam, Phố Rosetti, Bucharest, hội DNVN tại Romania họp mặt hội viên. Cuộc họp được tổ chức trang trọng tại phòng họp sứ quán, mới được tu sửa lại, trông rất đẹp, còn thơm mùi sơn. Đúng 15 giờ như giấy thông báo họp, cuộc họp bắt đầu. Về phía hội viên, trừ một số bận việc riêng không thể tham gia, số còn lại tham gia đầy đủ, nhiệt tình, thể hiện sự quan tâm đến sinh hoạt của hội. Về phía sứ quán có đại sứ, các tham tán và một số anh em cán bộ nhân viên sứ quán khác, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của sứ quán đến hoạt động của Hội Doanh nghiệp nói riêng và mảng làm ăn kinh doanh của cộng đồng người Việt tại Romania nói chung.

Phía Hội người Việt tại Romania cũng có đại diện BCH Hội.

Không khí buổi sinh hoạt vừa trang trọng, vừa thoải mái cởi mở thảo luận các vấn đề của Hội như đánh giá hoạt động của Hội thời gian vừa qua; Báo cáo tài chính hội; Dự kiến phương hướng phát triển hội trong thời gian tới với các biện pháp củng cố và phát triển hội viên mới.

Thời gian làm việc tuy ngắn, hơn hai tiếng đồng hồ nhưng một lượng thông tin lớn đã được truyền tải đến những người tham gia. Mọi người sôi nổi tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Hội, đặc biệt vấn đề truyền thông tin trong Hội, duy trì đều đặn các buổi sinh hoạt Hội. Ông đại sứ và các tham tán chính trị, tham tán thương mại đều tham gia phát biểu ý kiến thiết thực đóng góp cho hoạt động của hội.

Mọi ý kiến đều thống nhất cho rằng sự tồn tại và phát triển của Hội mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ cho hội viên, cho công đồng người Việt làm ăn sinh sống tại Romania, mà còn góp phần làm cầu nối cho các doanh nghiệp Việt nam với các doanh nghiệp Romania.

Việc cải cách các phương thức hoạt động của Hội là hết sức cần thiết để tăng cường sức mạnh của Hội. Các hội viên đều thấy ý nghĩa thiết thực khi tham gia vào Hội.

Hội dự kiến sẽ tổ chức đại hội III vào chủ nhật 22.3.2015, và mức hội phí cho hội viên là 100 lei/ năm bắt đầu từ 1/2015. Đây là mức hội phí phù hợp để khuyến khích tăng sự tham gia của hội viên mới. Để tăng cường trao đổi thông tin trong hội, ngoài duy trì giao lưu định kỳ, duy trì trang mạng của Hội, Hội sẽ sử dụng trang facebook của mình để cập nhật thông tin cho hội viên và các bạn bè của Hội, thu hút mọi người vào các chủ đề sinh hoạt của Hội.

Ngày 21.12.2014 Hội Doanh nghiệp dự kiến sẽ kết hợp với Hội Người Việt, CLB Phụ Nữ tổ chức họp mặt cuối năm.

Buổi sinh hoạt được chốt lại bằng liên hoan cocktail vừa vui vẻ vừa ấm cúng.

 

Bucharest, 23/11/2014.
Phạm Minh Dũng

 

 

Một số hình ảnh trong buổi họp mặt

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website