Tin Hội Doanh nghiệp

Diễn đàn Doanh nghiệp Romania – Việt Nam

11:31 chiều | 15/04/2019


Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Rumani tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Romania-Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Romania của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tham dự diễn đàn hôm nay, 15/4 là những doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện cho nền kinh tế Romania và Việt Nam. Doanh nghiệp Romania rất quan tâm đến thị trường Việt Nam khi nhiều người lao động Việt Nam đã chọn Romania để sang làm việc. Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Romania Mihai Daraban cho biết, có 225 doanh nghiệp có vốn của người Việt đang hoạt động tại Romania và như vậy, các doanh nghiệp Việt Nam tại Romania nhiều hơn doanh nghiệp Romania tại Việt Nam. 

 

Diễn đàn Doanh nghiệp Romania – Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, quan hệ Việt Nam – Romania phát triển rất tốt đẹp trong suốt 70 năm qua, kim ngạch thương mại tăng liên tục. Tuy nhiên, con số kim ngạch chưa vượt 250 triệu USD là thấp so với tiềm năng hai nước. Romania mới có 2 dự án ở Việt Nam với số vốn 1,2 triệu USD còn Việt Nam có vài trăm dự án ở Romania. Thủ tướng mong muốn sự hợp tác giữa hai nước sẽ thành công, không phải quy mô nhỏ lẻ như hiện nay.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết văn kiện hợp tác giữa một số doanh nghiệp hai nước.

 

Thủ tướng mong muốn, từ diễn đàn này, các doanh nghiệp sẽ giao lưu, trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác, “tiến tới cuộc hôn nhân thành công”.

 

Bucharest, 15/04/2019.

HG

(Tin từ nguồn chinhphu.vn)
  
 
 
 

Một số hình ảnh của hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Romania trong Diễn đàn. 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
  

Liên kết website