Tin Cộng đồng

Đại sứ quán Việt Nam tại Romania tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9

11:20 chiều | 07/09/2023

 

Tối 5/9/2023, tại Bucharest, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023).

 

Đại sứ Đỗ Đức Thành phát biểu trong buổi Lễ.


Đến tham dự buổi lễ có Cố vấn Thủ tướng Nicolae Comanescu, Thứ trưởng Bộ Kinh tế, Doanh nhân và Du lịch Lucian-Ioan Rus, lãnh đạo và đại diện nhiều cơ quan, bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu, bệnh viện, trường học cùng đông đảo đại diện của Ngoại giao đoàn và đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Romania.

 

 

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, Đại sứ Đỗ Đức Thành điểm lại một số thành tựu Việt Nam nổi bật trong suốt chặng đường 78 năm qua, đặc biệt là những điểm sáng góp phần nâng cao vị thế của đất nước, khẳng định trong suốt chặng đường dựng nước và giữ nước Việt Nam luôn có sự đồng hành và giúp đỡ từ những bạn bè truyền thống trong đó có Rumani. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến chính phủ Serbia và Montenegro về sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với Việt Nam.

Đại sứ tin tưởng tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và các nước còn rất nhiều dư địa để phát triển, trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại – đầu tư, giáo dục, văn hoá – du lịch, nông nghiệp, hợp tác lao động, kể cả các lĩnh vực mới như chuyển đổi số, năng lượng xanh, sạch… Đặc biệt với lợi thế của EVFTA với nhiều ưu đãi thực hiện theo lộ trình sẽ mang lại những tiềm năng hợp tác lớn hơn cho cả hai nước, thông qua đó, góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam nói riêng cũng như giữa EU và Asean nói chung.

 

 

Khách mời Danh dự, Cố vấn Thủ tướng, Nicolae Comanescu đã thay mặt Thủ tướng Romania Marcel Ciolacu gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9, khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Romania tại ASEAN, chính phủ Romania mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên tất cả các mặt, đặc biệt là trong thương mại – đầu tư. Ông Nicolae nhấn mạnh cảng Constanta của Romania có thể trở thành cánh cửa để hàng hóa Việt Nam vào châu Âu và một Diễn đoàn doanh nghiệp giữa hai nước sẽ là xung lực tốt để thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước.

 

Bucharest, 07/09/2023.

(Theo tin từ Đại sứ quán Việt nam tại Romania).

 

 

Một số hình ảnh trong buổi Lễ.

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website