Tin Câu lạc bộ

Đại hội thành lập Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu

10:55 chiều | 10/09/2023

 

Ngày 9/9, tại thủ đô Prague, Cộng hòa Séc, gần 400 đại biểu đại diện cho các Hội phụ nữ, các tổ chức phụ nữ của 20 quốc gia châu Âu  đã tham dự Đại hội thành lập Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam (LHHPNVN)  tại châu Âu.

 

 

Tới dự Đại hội có đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở Nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước châu Âu, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và các hội đoàn người Việt Nam. Bộ Ngoại giao, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gửi thư chúc mừng tới Đại hội đầu tiên của Phụ nữ Việt Nam toàn châu Âu.

 

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu trong nhiệm kỳ 2023-2028: Chung tay giúp đỡ phụ nữ tại các nước chưa có Hội phụ nữ được thành lập riêng. Hỗ trợ tổ chức các chi hội thành viên xây dựng được các chương trình hoạt động độc lập, hướng tới mục tiêu nâng cao hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam, không chỉ với cộng đồng mà còn trong con mắt của người dân sở tại. Phát huy phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam trong gìn giữ hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái khôn lớn, hướng về quê hương, cội nguồn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Hỗ trợ phụ nữ nghèo và trẻ em mồ côi ở các nước châu Âu và Việt Nam.

 

 

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 43 thành viên, trong đó bà Nguyễn Việt Triều – Chủ tịch hội Phụ nữ Ba Lan, được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu. Các thành viên trong ban chấp hành cũng nhất trí về việc Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu sẽ trở thành thành viên của Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu.

 

Ban chấp hành Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ra mắt.

 

Chia sẻ với phóng viên VOV, bà Nguyễn Việt Triều, Tân Chủ tịch Liên hiệp hội Phụ nữ Việt tại châu Âu xúc động bày tỏ: “Đây cũng là nguyện vọng của đa số chị em trên toàn châu Âu. Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu sẽ cùng nhau giúp đỡ các tổ chức cộng đồng phụ nữ. Chúng tôi sẽ cố gắng để mỗi nước xây dựng một chương trình hoạt động độc lập, tự chủ với mục đích nâng cao hình ảnh người phụ nữ, sự nhìn nhận của nước sở tại đối với phụ nữ Việt Nam, làm ấm áp thêm các mái ấm của gia đình và nuôi dạy con cái trở thành công dân có ích cho xã hội”.

 

Bà Nguyễn Việt Triều, Tân Chủ tịch Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.

 

Ý tưởng về việc thành lập Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu được chính thức đưa ra tại Đại hội lần thứ 2 (năm 2022) của Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu. Ông Hoàng Đình Thắng, chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam ở châu Âu cho biết: “Việc thành lập Liên hiệp hội Phụ nữ tại châu Âu nhận được sự ủng hộ trong nước nói chung, trong đó có Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Tôi tin tưởng LHHPNVN tại châu Âu được thành lập sẽ tập trung chị em phụ nữ trong toàn châu Âu, để phối hợp tốt hơn trong các hoạt động đối nội và đối ngoại với mục tiêu đẩy nhanh sự hội nhập của cộng đồng ở nước sở tại, giữ được vị thế của cộng đồng tại sở tại và khu vực châu Âu cũng như giữ gìn văn hóa truyền thống, gắn bó với quê hương đất nước Việt Nam”.

 

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt ở châu Âu.

 

Với sự hoạt động tích cực của các Hội phụ nữ tại các nước châu Âu, sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành, cơ quan đại diện Việt Nam, Liên hiệp hội người Việt Nam toàn châu Âu, Đại hội lần thứ nhất của Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Nhân sự kiện này, Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã thành lập và phát động quyên góp cho quỹ “Vì phụ nữ nghèo và trẻ em mồ côi” ./.

 

 

Văn nghệ chào mừng Đại hội.

 

 

 

Đoàn Romania tham dự Đại hội.

 

 

 

10/09/2023
DQC tổng hợp tin tức.

 

 

 

 

 

 

Liên kết website