Tin Hội Doanh nghiệp

Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12

11:20 chiều | 01/10/2023

 

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Kiều châu Âu lần thứ 12 diễn ra từ ngày 28/09 đến 01/10/2023, tại thủ đô Budapest, Hungary. Diễn đàn do Liên hiệp Các hội Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu, Hội Doanh nghiệp Việt kiều tại Hungary tổ chức.

Diễn đàn có sự tham gia của gần 400 đại biểu, bao gồm: Lãnh đạo một số cơ quan Bộ, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp, Tổ chức Xúc tiến thương mại của Hungary, các doanh nghiệp Việt Nam tại 21 quốc gia Châu Âu; Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Hungary và một số nước Châu Âu.

Diễn đàn là hoạt động thường niên của Liên hiệp Hội Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu, một tổ chức xã hội dành cho các doanh nhân Việt Nam sinh sống và làm việc tại các nước châu Âu và được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên. Đây là một sinh hoạt lớn của Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu, thu hút sự chú ý và tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, là nơi gặp mặt và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh trên các địa bàn trên thế giới.

 

Quang cảnh diễn đàn.

 

Các đại biểu tập trung thảo luận vào hai chủ đề chính: chuyển đổi hoạt động kinh doanh trong thời đại cách mạng số và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa từ các tỉnh miền Trung vào thị trường Châu Âu.

Tại diễn đàn, các đại biểu cho rằng, trong thời gian qua, một lượng hàng hóa lớn từ trong nước đã được các doanh nghiệp Việt kiều kết nối đưa vào thị trường Châu Âu. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng đặc sản các vùng miền nhiều địa phương vẫn chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng, đặc biệt là khu vực các tỉnh miền Trung.

Diễn đàn cũng đã đề cập đến việc ứng dụng công nghệ, tăng cường hiệu quả trong thương mại điện tử, kinh doanh, logitic, đề xuất thành lập Câu lạc bộ doanh nhân trẻ tại Châu Âu…

Ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cho biết, Hiệp hội đã tập hợp được danh sách 127.000 doanh nghiệp Việt Nam trên toàn thế giới. Sau đại dịch Covid-19, hiện còn 94.000 doanh nghiệp. Hiệp hội sẽ chuyển data danh sách cho Liên hiệp Các hội Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu, tuy nhiên, cần phải làm thế nào để kết nối các doanh nghiệp Việt Nam lại với nhau.

 

Ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

 

Phát biểu kết luận tại diễn đàn, ông Hoàng Mạnh Huê – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu cho biết buổi gặp mặt mở ra cơ hội để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau tìm kiếm cơ hội kinh doanh sắp tới.

 

Ông Hoàng Mạnh Huê – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu.

 

Liên hiệp các Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Châu Âu ra đời tháng 9/2006. Trong những năm qua, Liên hiệp đã tạo môi trường hiệu quả để các doanh nghiệp người Việt ở các nước Châu Âu gặp gỡ trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, liên doanh liên kết tìm kiếm cơ hội hợp tác, góp phần thúc đẩy kinh doanh hiệu quả, từ đó hướng về đóng góp xây dựng quê hương.

 


 

Việc thực hiện tuyên truyền, quảng bá cho Chương trình THQG và các sản phẩm đạt THQG tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12 không chỉ giúp thương hiệu của các sản phẩm uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam được đến gần hơn với cộng đồng Việt kiều tại châu Âu mà còn là dịp cho các doanh nghiệp châu Âu nói chung và Hungary nói riêng thu thập thông tin, makerting thị trường, nơi giao thương để doanh nghiệp quốc tế tiếp cận hợp tác đầu tư vào thị trường Việt Nam.

 

 

Đoàn Doanh nghiệp Việt Nam tại Romania tham dự Diễn đàn.

 

Ông Đặng Xuân Lộc – Hội Phó Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Romania phát biểu tại Diễn đàn 12.

 

Đoàn Romania tham dự Diễn đàn 12.

 

 

Ông Đặng Xuân Lộc giới thiệu <Gánh Thiên thư sách Việt tại châu Âu>.

Qua <Gánh Thiên thư sách Việt tại châu Âu> ông muốn giới thiệu về con người Việt Nam, văn hóa Việt Nam, sách Việt Nam, ước muốn sẽ tổ chức dịch thuật, chuyển ngữ, xuất bản ra nước ngoài những tác phẩm hay để sách của Việt Nam được tham gia thị trường châu Âu. Ông hy vọng sắp tới sẽ có <Tủ sách Việt> tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin.

 

 

 

01/10/2023.
DQC đưa tin

 

 

 

 

 

Liên kết website