Tin Cộng đồng

Gặp gỡ cuối năm và Liên hoan chia tay

6:47 chiều | 19/12/2017

 

Ngày 17-12-2017, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã diễn ra buổi chia tay ngài Tham tán Công sứ Trần Quang Việt và phu nhân.

 

 

Mở đầu cho buổi liên hoan, thay mặt cho ban tổ chức, ông Điện Văn Hùng, chủ tịch Hội người Việt Nam tại Rumani đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ quan đại diện ngoại giao trong công tác phát triển phong trào cộng đồng và ghi nhận những tình cảm mà ngài Tham tán đã dành cho các Hội, Đoàn trong nhiệm kỳ công tác tại Rumani. Đặc biệt ông Điện Văn Hùng cũng đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến phu nhân của ngài Tham tán, bà Bùi ThanhHằng đã đóng góp rất nhiều cho công tác tổ chức cũng như trực tiếp đứng lớp, góp phần không nhỏ cho sự thành công của lớp học hè tiếng Việt do Hội người Việt tổ chức cho con, em của bà con hội viên trong ba năm qua.

 

 

 

 

Nhận những phần quà lưu niệm của các Hội, Đoàn trước khi lên đường về nước, ngài Tham tán đã xúc động trải lòng mình: “Tôi đã đi công tác hơn 60 nước trên thế giới, nhưng chưa có cộng đồng nào sống tình cảm, nhân văn, nhân ái như cộng đồng Việt nam tại Rumani”. Ngài Tham tán cũng có những điều trăn trở trước những khó khăn của bà con cộng đồng và luôn mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau phát triển.

 

 

Phát biểu tại buổi liên hoan chia tay, ngài Đại Sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam, ông Trần Thành Công cũng đánh giá cao sự nỗ lực của ông Trần Quang Việt trên cương vị Tham tán Công sứ và phụ trách công tác cộng đồng trong nhiệm kỳ vừa qua.

 

 

Sau phần lễ là buổi liên hoan ẩm thực với những món ăn truyền thống do CLB Phụ nữ kết hợp với Ban hậu cần của các Hội Đoàn chuẩn bị. Phần giao lưu văn nghệ sôi nổi đã khép lại buổi liên hoan chia tay.

 

 

Chúc cho ngài Tham tán cùng phu nhân thượng lộ bình an, sức khoẻ dồi dào và tiếp tục phát huy khả năng trí tuệ của mình để hoàn thành tốt ở những cương vị mới được giao.

 

Bucaret, 18.12.2017
HH

 

 

 Một số hình ảnh trong buổi Liên hoan 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website