Tin Cộng đồng

Cộng đồng người Việt Nam tại Romania đón Xuân Quê Hương

12:34 chiều | 17/01/2023

 

Hòa cùng không khí đón Xuân Quý Mão cùng đồng bào trên quê hương Việt Nam, ngày 15/01/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania và Hội Người Việt Nam tại Romania đã phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân Quê Hương 2023” tại thủ đô Bucharest. Tham dự sự kiện có Đại sứ Đỗ Đức Thành và Phu nhân, Lãnh đạo các hội, đoàn cùng khoảng 400 bà con kiều bào đang sống, lao động, học tập tại Romania.(Ảnh: Đại biểu tham dự thưởng thức chương trình văn nghệ)

 

(Ảnh: Tiết mục múa Chào đón Xuân về)

 

(Ảnh: Các liền anh, liền chị hát giao duyên đầu Xuân)

 

Phát biểu chúc Tết Cộng đồng, Đại sứ bày tỏ vui mừng sau thời gian dài gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Cộng đồng người Việt tại Romania lại có dịp hân hoan chào đón Tết cổ truyền của dân tộc, với sự tham gia của đông đảo bà con, đồng thời cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp của Hội Người Việt trong công tác tổ chức, giúp bà con có được không khí Tết quê nhà dù ở xa Tổ quốc.

 

(Ảnh: Đại sứ Đỗ Đức Thành phát biểu tại chương trình)

 

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã thông tin tới bà con cộng đồng một số tin tức cập nhật về tình hình đất nước, quan hệ song phương Việt Nam – Romania và một số hoạt động của Đại sứ quán. Đại sứ ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động của Cộng đồng trong năm 2022, đặc biệt là những đóng góp, những “tấm lòng vàng” với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, “hoạn nạn có nhau” của bà con trong chiến dịch hỗ trợ khoảng 1.500 người Việt từ Ucraina sơ tán sang Romania để về nước hoặc đi nước thứ ba.​

 

(Ảnh: Đại sứ Đỗ Đức Thành cùng lãnh đạo các hội, đoàn khai tiệc mừng Xuân)

 

 

Thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục đồng hành cùng Cộng đồng với tinh thần luôn “coi bà con như người trong nhà”, tập trung củng cố các hội đoàn, tăng cường các hoạt động gắn kết cộng đồng, thu hút giới trẻ, huy động chất xám của các thế hệ “tiền bối”, phát huy vai trò của Cộng đồng trong công tác đối ngoại của Đại sứ quán và đặc biệt là tổ chức Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Người Việt Nam tại Romania.

Đại sứ cũng chúc toàn thể bà con Cộng đồng một Năm Mới bình an, hạnh phúc, nhiều thành tựu và gửi lời chúc Tết với những tình cảm thân thương nhất của Tổ quốc tới gia đình và những người thân trong cộng đồng chưa thể thu xếp tham dự sự kiện.

 

(Ảnh: Đại sứ Đỗ Đức Thành và Phu nhân mừng tuổi các cháu đầu năm)

 

Chương trình “Xuân quê hương 2023” diễn ra trong không khí sôi động và vui tươi, với các hoạt động vui chơi, các tiết mục văn nghệ đặc sắc về mùa xuân, quê hương đất nước do bà con Cộng đồng biểu diễn, qua đó giúp những người con xa xứ vơi đi nỗi nhớ nhà, gia đình và bạn bè.

Trong tiếng nhạc rộn ràng của mùa xuân, các vị khách và toàn thể bà con tham dự chương trình cùng nâng cốc chúc năm mới Xuân Quý Mão và mong ước sẽ mang nhiều tài lộc và may mắn đến cho mọi người./.

 


(Ảnh: Các đại biểu tham dự cùng nâng cốc chúc mừng Năm Mới)

 

(Theo tin từ ĐSQ Việt nam tại Romania)

 

***

 

Một số hình ảnh trong Chương trình “Xuân Quê Hương 2023”

 

(Ảnh: Chủ tịch Hội Người Việt Phạm Duy Hưng phát biểu khai mạc chương trình)


(Ảnh: MC dẫn dắt chương trình)(Ảnh: Các tiết mục văn nghệ chào Xuân)


 

(Ảnh: chương trình Karaoke và Dancing tự do)

 

(Ảnh: Trò chơi xổ số)

 

(Ảnh: Trò chơi đoán hiện vật với các phần thưởng do 4 công ty của bà con Việt kiều tài trợ)

 

(Ảnh: Chụp ảnh lưu niệm)

 

(Ảnh: Liên hoan ẩm thực ngoài các món ăn của Nhà hàng, còn có một số món ăn truyền thống Tết Việt như bánh trưng, giò chả, dưa hành…)


 

Bucharest, 17/01/2023

HG

 

 

 

 

 

Liên kết website