Tin Cộng đồng

Cộng đồng đón Xuân Mậu Tuất 2018

4:45 chiều | 11/02/2018

 

Tối ngày 11/2/2018 tại thủ đô Bu-ca-rét (Bucharest), Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội người Việt Nam tại Rumani đã tổ chức đón Xuân Mậu Tuất 2018. Đã có hơn 300 đại biểu gồm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con cộng đồng và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Rumani đến tham dự buổi lễ gặp mặt, đón chào năm mới. 

Phát biểu chúc Tết bà con cộng đồng, Đại sứ Trần Thành Công điểm lại một số thành tựu kinh tế, xã hội mà Việt Nam đã đạt dược trong năm 2017, mục tiêu phấn đấu năm 2018, những bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam và Rumani. Quan hệ hữu nghị truyền thống tiếp tục được tăng cường và phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực. Đại sứ bày tỏ vui mừng trước sự đoàn kết, gắn bó với quê hương đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Rumani, cảm ơn các Hội đoàn, cá nhân đã đóng góp công sức trong hoạt động của Đại sứ quán cũng như trong các hoạt động chung của cộng đồng trong năm qua. Đánh giá cao những đón góp quí báu của bà con thông qua các đợt quyên góp ủng hộ đồng bào thân yêu trong nước những lúc gặp khó khăn. Đại sứ Trần Thành Công khẳng định cộng đồng người Việt tại Rumani đang đóng góp tích cực và làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với Rumani, chúc bà con cộng đồng một năm mới an vui và thành công.

Thay mặt cộng đồng người Việt tại Rumani, ông Điện Văn Hùng đã điểm lại các hoạt động chính của Hội, trong đó nêu bật chương trình dạy tiếng Việt cho con em người Việt tại Rumani đã góp phần vào việc gìn giữ bản sắc văn hóa Việt Nam, cảm ơn Đại sứ quán đã hỗ trợ trong các hoạt động của cộng đồng; khẳng định Hội sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng người Việt tại Rumani, xây dựng một cộng đồng đoàn kết vững mạnh luôn hướng về tổ quốc.

Trong không khí phấn khởi đón chào xuân mới, bà con cộng đồng đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống mang đậm hương vị ngày Tết và một chương trình văn nghệ đặc sắc với sự tham gia biểu diễn của bà con cộng đồng, các em lưu học sinh và cán bộ nhân viên Đại sứ quán.

Buổi gặp gỡ chào đón năm mới kết thúc với màn quay thưởng sổ số đầy sôi động và vui vẻ đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng những người tham dự.

 

PV

(Tin từ ĐSQVN tại Romania)

 

 

Một số hình ảnh trong buổi liên hoan.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Xem thêm hình ảnh tại đây)

DQC

 

 

 

 

Liên kết website