Tin Cộng đồng

Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani tổ chức Triển lãm Ảnh nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXNCN Việt Nam

6:15 chiều | 18/09/2020

 

Ngày 18/9/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani tổ chức Triển lãm Ảnh nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam, quá trình hội nhập và phát triển, vị thế quốc tế ngày càng cao của Việt Nam, là bạn,  đối tác tin cậy và có trách nhiệm với các nước trên thế giới.

 

 

Tới dự phiên khai mạc có Thứ trưởng Bộ Kinh tế, Vụ trưởng Vụ Châu Á – Thái Bình Dương, đại diện Bộ Ngoại giao, đại diện Bộ Văn hóa, Phòng thương mại công nghiệp, Trung tâm Đông dương của Rumania, Đại sứ, đại biện, đại diện các Đại sứ quán của một số nước, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Rumania đã tới dự.

 

 

 

Hơn 60 bức ảnh giới thiệu về quá trình hội nhập và phát triển của Việt Nam, hình ảnh đất nước, con người, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, lễ hội và ẩm thực tiêu biểu của Việt  Nam đã được trưng bày tại triển lãm đã thu hút sự quan tâm và tình cảm của bạn bè cùng chung vui trước thành tựu mà Việt Nam đã đạt được. 

 

 

Nhân dịp này, đại sứ Đặng Trần Phong đã nêu bật những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp 75 năm đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước,  bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, cám ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quí báu mà Chính phủ và nhân dân Rumania cũng như bạn bè quốc tế đã và tiếp tục giành cho Việt Nam.

 

 

Đây là sự kiện có ý nghĩa trong năm 2020, là năm Việt Nam và Rumania kỷ niệm 70 năm thiết  lập quan hệ ngoại giao (1950 -2020), Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 và chính thức là Thành viên không chính thức Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Đặc biệt Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU chính thức có hiệu lực 1/8/2020.

 

 

 

 

 

 

Triển lãm được mở cửa cho bạn  bè Rumani tới thăm trong cả ngày 18/9/2020 và từ nay tới cuối năm sẽ tiếp tục được tổ chức tại một số nơi tại Thủ đô Bucharest cũng như một số địa phương của Rumania nhằm kết hợp thúc đẩy ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, tăng cường giao lưu với công chúng./.

 

 

 

 

Bucarest, 18/092020.

(Theo tin từ ĐSQ Việt Nam tại Rumani)

 

 

 

 

 

 

Liên kết website