Tin Câu lạc bộ

Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2016

8:46 chiều | 08/03/2016

 

Hòa chung trong không khí phấn khởi chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tối ngày 6/3/2016 Hội Người Việt Nam tại Rumani đã phối hợp với Đại sứ quán tổ chức mít tinh và biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ đặc biệt này. Tới dự buổi lễ có ngài Đại Sứ Trần Thành Công và phu nhân cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Đại Sứ Quán, đông đảo anh chị em cộng đồng và các cháu học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Rumani.

Trong không khí vui tươi và nồng ấm của mùa xuân, với sắc màu rực rỡ của các loại hoa và những gương mặt rạng ngời của các chị em đã làm cho buổi gặp mặt như càng rộn ràng hơn.

Mở đầu chương trình, MC Bùi Doãn Hải đã giới thiệu khái quát về ý nghĩa và nội dung buổi mít tinh, những lời động viên khích lệ của giới mày râu hôm nay là nguồn cổ vũ, động viên toàn thể chị em có mặt tham dự buổi lễ thêm tự tin và càng yêu thương cuộc sống hơn.

Tiếp theo chương trình là lời phát biểu chúc mừng của Đại Sứ Trần Thành Công. Đại Sứ đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng của chị em nói chung trong cuộc sống gia đình và hoạt động xã hội. Những đóng góp của cộng đồng trong các phong trào chung của người Việt tại Rumani không thể không kể đến công lao của các chị em. Đại Sứ cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các chị em phụ nữ trong cộng đồng, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn chị em luôn phát huy hơn nữa tinh thần cố gắng vươn lên, đóng góp tích cực hơn vào sự phát triển chung của cộng đồng và đất nước.

 

 

Đại Sứ Trần Thành Công cũng đã thay mặt lãnh đạo Đại Sứ Quán tặng lẵng hoa tươi thắm cho toàn thể chị em. Chị Nguyễn Thị Phương, Phó chủ nhiệm Câu lạc lộ Phụ nữ Việt Nam tại Rumani đã thay mặt chị em lên nhận hoa và phát biểu cảm ơn Đại sứ quán.

Nối tiếp chương trình, anh Phạm Duy Hưng, Phó chủ tịch Hội Người Việt tại Rumani đã lên phát biểu chúc mừng toàn thể chị em nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Anh cho biết số chị em phụ nữ trong cộng đồng hiện chiếm khoảng 40% và các chị em cũng đã và đang tham gia rất tích cực vào các phong trào cũng như mọi hoạt động của cộng đồng.

 

 

Thay mặt anh em cộng đồng, anh Phạm Duy Hưng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể chị em và bày tỏ mong muốn chị em hãy luôn vui tươi, mạnh khỏe để tích cực tham gia các hoạt động xây dựng cộng đồng và phát triển kinh tế gia đình, tổ chức nuôi dạy con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn, có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Khán phòng như được sôi động hơn khi các anh trong Hội Người Việt cùng với lãnh đạo Đại Sứ Quán lên tặng những bông hoa tươi thắm cho tất cả các chị em có mặt tham dự buổi lễ.

 

 

 

Cuối buổi mít tinh là một số các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các anh chị em trong cộng đồng và các cháu sinh viên thể hiện và đó cũng là món quà đầy ý nghĩa đối với chị em trong buổi tối hôm nay.

 

 

Buổi lễ mít tinh diễn ra thật vui tươi, thân tình, tràn đầy lời ca tiếng hát. Đây cũng là dịp mà chị em phụ nữ cộng đồng được chia sẻ giãi bày những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình để ngày càng phấn khởi, vui tươi và tự tin hơn trong cuộc sống.

Có thể thấy buổi giao lưu hôm nay với nhiều nội dung thiết thực đã chuyển tải được nhiều thông điệp có ý nghĩa của ngày 8/3, ngày tôn vinh những vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ nói chung trong xã hội. Hy vọng toàn thể chị em tham dự đã có một buổi tối với nhiều kỷ niệm và ấn tượng khó quên.

 

Bucharest, ngày 7/3/2016
Thủy Thi

 

 

Một số hình ảnh trong buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website