Tin Câu lạc bộ

Đại hội lần thứ 5 của CLBPNro nhiệm kỳ 2023- 2028

8:25 chiều | 05/08/2023

 

Chiều 30/7, CLB Phụ nữ Việt Nam tại Romania đã tiến hành Đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2023- 2028.

 

 

Tham dự Đại hội có các vị khách quý: Đại sứ Đỗ Đức Thành và Phu nhân, Bí thư Thứ Hai phụ trách lãnh sự, cộng đồng – ông Nguyễn Hữu Tuyến, Chủ tịch Hội Người Việt – ông Phạm Duy Hưng, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp – ông Nguyễn Văn Tới, Chủ tịch Hội Đồng hương Thanh Hoá – ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch Hội Thanh niên – ông Cao Minh Anh, cộng tác viên đặc biệt của CLB – ông Trần Ngọc Tùng và toàn thể các hội viên CLB.

 


 

Người cuối cùng nhắc đến hôm nay không phải là khách mời mà là một hội viên CLB. Chị đã không quản đường xá xa xôi vất vả bay từ Việt Nam sang Romania để kịp dự Đại hội. Một phụ nữ nhỏ nhắn nhưng tài giỏi và đầy nhiệt huyết với CLB từ lúc CLB thành lập cho đến nay. Chị là hình ảnh đại diện đẹp đẽ đáng tự hào của CLB. Đó chính là chị Hoàng Thị Hiền, Chủ nhiệm CLB phụ nữ Việt Nam tại Romania.

 

 

Chị Lê Thanh Hà báo cáo hoạt động của CLB trong 5 năm qua. Nhiệm kỳ 2018-2023 là nhiệm kỳ vô cùng đặc biệt, có nhiều biến cố, sự kiện xảy ra như dịch bệnh COVID-19, chiến tranh giữa Nga-Ukraina. Bộ máy BCH có lúc rời rạc, hụt hẫng, nhưng với lòng nhiệt huyết, chuyển hướng kịp thời, luôn bổ xung những nhân tố tích cực, trẻ trung, năng động làm lực lượng nòng cốt, và chọn phương thức hoạt động online nên hoạt động của CLB vẫn luôn được duy trì và hiệu quả.

 

 

BCH của CLB đã có cuộc họp hiệp thương và nhất trí đề nghị thông qua nhân sự của BCH nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 9 người:

1/ Chị Nguyễn Hồng Liên: Chủ nhiệm

– phụ trách chung về các hoạt động của CLB.

2/ Chị Nguyễn Thanh Nga: Phó chủ nhiệm

– phụ trách về đối nội và đối ngoại của CLB.

3/ Chị Dương Quỳnh Chi: Ủy viên

– phụ trách Website và các trang Facebook của CLB.

4/ Chị Phạm Hồng Duyên: Ủy viên

– phụ trách về nội dung hoạt động văn thể mỹ của CLB và khu Mosilor.

5/ Chị Lê Thị Thanh Hà: Ủy viên

– phụ trách về thông tin.

6/ Chị Phạm Thị Xuân: Ủy viên

– phụ trách khu Colentina.

7/ Chị Đặng Thị Tuyết: Ủy viên

– phụ trách về văn nghệ, nhân sự và thủ quỹ.

8/ Chị Phạm Thị Mai Thủy: Ủy viên

– phụ trách về nữ công gia chánh.

9/ Chị  Phạm Thị Mai: Ủy viên

– phụ trách khu Teiul Doamnei.

 

 

Nhóm Trợ lý gồm 5 người:

1/ Chị Hoàng Thị Hiền: Cố vấn của CLB

2/ Chị Lê Việt Liên: Cố vấn của CLB

3/ Chị Nguyễn Thị Phương

4/ Chị Hoàng Thị Hậu

5/ Chị Nguyễn Thị Quỳnh

 

Đại hội đề cử thêm 3 hội viên vào Nhóm Trợ lý:

6/ Chị Nguyễn Thị Việt

7/ Chị Lê Thùy Dung

8/ Chị Đào Thị Thanh Thủy

 

 

Tiếp theo chị Hoàng Thị Hiền, Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2018-2023 phát biểu chia sẻ cảm nghĩ.

 

 

Phát biểu tại Đại Hội, Đại sứ Đỗ Đức Thành ghi nhận những nỗ lực của Câu lạc bộ trong việc tạo ra một sân chơi cho các chị em, giúp họ ổn định cuộc sống, chăm lo nuôi dạy con cái và phát triển kinh tế gia đình. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Romania luôn ủng hộ và tạo điều kiện để Câu lạc bộ Phụ nữ tăng cường các hoạt động cơ sở, đóng góp xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Romania ổn định, hội nhập và phát triển.

 

 

Đại sứ Đỗ Đức Thành và đại diện các hội, đoàn tặng hoa, quà và chúc mừng Đại hội.

 

 

Đại hội đã đề ra nhiều chương trình sinh hoạt phong phú và đa dạng. Nhiều hội viên đã tích cực đóng góp ý kiến cho Đại hội. CLB không chỉ sinh hoạt một cách đơn giản, thuần túy mà còn mở ra hướng mới bằng những hình thức sinh hoạt có tầm cao hơn, sinh động hơn như hướng tới ý niệm về Tâm linh, tập Yoga, học nhảy, dã ngoại, giao lưu với phụ nữ Việt nam ở các nước châu Âu.v.v….

CLB tổ chức sinh nhật cho 27 chị có ngày sinh vào tháng 4,5,6,7,8. Có thể nói đây là lần sinh nhật đông vui nhất từ trước đến nay của CLB. Các chị là những hội viên tuyệt vời đã đồng hành cùng CLB suốt những năm qua. Sự đóng góp của các chị luôn được trân trọng và ghi nhớ.

 

 

Và một người đặc biệt có tên trong danh sách mừng sinh nhật lần này, người luôn tận tình và không thể thiếu được trong các buổi sinh hoạt của CLB đó chính là anh Trần Ngọc Tùng, phu quân của chị Đặng Thị Tuyết.

 

Mọi người chụp ảnh kỷ niệm với các anh chị cựu sinh viên học tại Romania.

 

Những ca khúc của các giọng ca quen thuộc đã chia vui với CLB. Những điệu nhạc, những ca từ mượt mà ấm áp của các cây văn nghệ đã để lại nhiều cảm xúc sâu lắng cho người nghe.

 

 

Những lời chúc mừng nồng nhiệt, những tiếng cụng ly, những ánh mắt nụ cười trong niềm vui hân hoan của tất cả các hội viên trong CLB cùng những vị khách mời đã nói lên sự thành công rực rỡ của Đại hội.

 

Bucharest, 30/07/2023.
Hương Giang

 


Một số hình ảnh trong Đại Hội.

 

 

 

 

 

 

Liên kết website