Tin Cộng đồng

Ngày hội Non Sông

9:04 chiều | 08/05/2016

 

Ngày 30.04.1975, niềm vui vỡ òa, hạnh phúc trào dâng: cuộc chiến 30 năm kết thúc, hòa bình về với mọi miền đất nước, Bắc Nam sum họp một nhà. Ngày ấy quả thực là ngày hội non sông! Những ai đã từng sống qua ngày hội ấy, mỗi khi ngày 30 tháng Tư đến đều rạo rực bồi hồi nhớ về nó.

Năm nay, cộng đồng người Việt tại Romania kỷ niệm 41 năm ngày hội non sông trong niềm vui sướng và tự hào: Đất nước đã có nhiều đổi thay. Ngài Đại sứ Trần Thành Công đã nhấn mạnh: năm 2015 nền kinh tế Việt Nam đã khởi sắc, đất nước Việt nam đang bước vào giai đoạn phát trển mới – tăng trưởng bền vững. Chúng ta có quyền nói rằng Việt Nam đã giành thắng lợi trong chiến tranh giải phóng dân tộc, thì chắc chắn sẽ thành công trong xây dựng hòa bình. Song cũng cần phải hiểu rằng tài năng trong chiến tranh và tài năng trong xây dựng hòa bình có những đặc trưng rất khác nhau, thậm chí có khi đối nghịch.

Bằng lời ca tiếng hát, cây nhà lá vườn, chúng ta đã hòa cùng không khí tưng bừng náo nức của đồng bào trong nước, hướng về quê hương thân yêu và yêu nhiều hơn Tổ quốc mình.

 

Bucharest, 8.5.2016
Trần Đình Trúc

 

Một số hình ảnh trong buổi Mít tinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website