Tin Câu lạc bộ

Báo cáo tổng kết hoạt động của CLBPNro nhiệm kỳ 2018-2023

10:26 chiều | 05/08/2023

 

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể chị em hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Romania (CLBPNro).

 

 

Trước hết cho phép tôi thay mặt Ban chủ nhiệm CLB nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của Đại sứ Đỗ Đức Thành và toàn thể các quý vị tại Đại hội lần thứ V của CLBPNro hôm nay.

12 năm trôi qua kể từ khi thành lập vào năm 2011, CLB đã trải qua 4 nhiệm kỳ. Nhìn lại chặng đường đó, trong mỗi chúng ta đều trào dâng những cảm xúc mãnh liệt.

Nhớ lại những buổi đầu sơ khai, khi mọi thứ còn mới mẻ, hoạt động chưa định hình, lúc đó ai cũng lo lắng băn khoăn về sức sống và tương lai của CLB. Nhưng rồi với lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm, đoàn kết và sáng tạo, BCH đã cùng toàn thể các hội viên nắm tay nhau vượt qua hơn 1 thập niên để duy trì, phát triển hoạt động CLB.

Chặng đường tuy chưa dài nhưng cũng không phải là ngắn, trải qua bao thay đổi, lúc trầm lúc bổng nhưng hoạt động của CLB chưa bao giờ bị ngắt quãng, gián đoạn.

Nhiệm kỳ 2018-2023 là nhiệm kỳ vô cùng đặc biệt, có nhiều biến cố, sự kiện xảy ra, trong đó có sự thay đổi lớn về nhân sự. Bộ máy BCH có lúc tưởng như rời rạc, hụt hẫng, nhưng với lòng nhiệt huyết, chuyển hướng kịp thời, luôn bổ xung những nhân tố tích cực, trẻ trung, năng động làm lực lượng nòng cốt, nên hoạt động của CLB vẫn luôn được duy trì.

Dịch bệnh COVID-19 xảy ra trên toàn cầu làm cho nhân loại trên thế giới phải sống chậm lại, mọi sinh hoạt, công việc, giao lưu, đều bị gián đoạn. CLB cũng chịu ảnh hưởng theo dòng xoáy đó. Bất chấp tất cả, với sự thông minh, sáng tạo, CLB nhanh chóng chuyển hướng sang hình thức sinh hoạt online. Mặc dù dịch bệnh kéo dài, nhưng sinh hoạt vẫn được duy trì bằng cách kết nối theo nhóm. Đúng vào thời điểm tâm dịch, chúng ta đã có buổi Kỷ niệm 10 năm tuổi của CLB. Tuy đang dịch bệnh, không thể tổ chức được, nhưng BCH đã thay mặt các hội viên lên nhận lẵng hoa danh dự do Đại sứ Đặng Trần Phong trao tặng.

Chiến tranh giữa Nga-Ukraina xảy ra. Trong thời loạn lạc, rất đông bà con người Việt sinh sống tại Ukraina đã tìm đường lánh nạn qua Romania. CLB đã cùng BCH Hội Người Việt tham gia giúp đỡ về tài chính, vật chất và tinh thần, giúp bà con lánh nạn về nước và ấng các nước khác an toàn. Một số nhân tố tích cực của CLB nổi lên trong chiến dịch giải cứu người tị nạn đã được Đại sứ quán trao tặng bằng khen.

Trải qua hơn một năm dịch bệnh, cuộc sống trên thế giới đã bắt đầu khởi động trở lại. CLB cũng hòa theo xu thế của thời đại. Trước hết nhanh chóng củng cố lại bộ máy, bổ xung gương mặt mới, năng động, trẻ trung. Ngay sau đó CLB đã đề ra phương hướng hoạt động để kịp thích nghi với tình hình mới. Dù ở trong hoàn cảnh nào, điều kiện thuận lợi hay không, CLB vẫn luôn bám sát các quyền lợi, lợi ích của hội viên, đã tìm ra các hình thức sinh hoạt linh động và phù hợp.

– Hình thức sinh hoạt ngoài trời rất được CLB chú trọng nhằm mở rộng tầm nhìn, hướng tới một lối sống tích cực hơn. Gần như năm nào CLB cũng tổ chức để hội viên tham quan, dã ngoại cùng gia đình.

– Sinh hoạt của CLB thường dựa trên việc kỉ niệm các ngày lễ lớn để tạo cảm hứng, làm chủ đề cho các buổi sinh hoạt.

– Bộ môn Yoga và Dancing cũng được CLB rất chú trọng nhằm nâng cao thể lực, giảm stress, giúp chị em có tinh thần thoải mái sau những những ngày làm việc vất vả.

– Nhắc đến phụ nữ, người ta thường nhớ đến bốn chữ Công, Dung, Ngôn, Hạnh, vì vậy nữ công gia chánh, nấu ăn, cắm tỉa hoa, làm đẹp, trang trí bàn tiệc không thể thiếu được. Mỗi buổi liên hoan, chúng ta đều thấy trên bàn tiệc có sự kết hợp của sự đa dạng về nguyên liệu và được chị em hội viên trình bày rất khéo.

– Quan tâm đến các thành viên, động viên tinh thần bằng hoa tươi, những lời chúc mừng nhân các dịp sinh nhật là việc làm không thể thiếu của CLB.

– Việc thăm hỏi động viên khi hội viên và gia đình có tin buồn, ốm đau bệnh tật, cũng được CLB quan tâm.

– CLB luôn là cánh tay đắc lực của Hội Người Việt, tham gia tích cực và nghiêm túc trong công tác của Hội, dạy các cháu học tiếng Việt vào mỗi dịp hè.

– Ngoài ra, CLB phụ nữ đã vươn mình ra thế giới, tham gia Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam đầu tiên tại các nước châu Âu diễn ra tại Budapet-Hungari ngày 3 tháng 6 vừa qua.

– Sở dĩ CLB đã đạt được những kết quả đầy khích lệ nói trên trước hết là nhờ có đội ngũ BCH đầy nhiệt huyết, tận tâm, sáng tạo, luôn nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt với các hội viên, tư duy luôn đổi mới, kết nối với thế hệ trẻ để duy trì, đưa phong trào hoạt động ngày càng có sức lôi cuốn và hấp dẫn. Chính vì vậy mà thành viên tham gia vào CLB ngày càng đông. Đến thời điểm này CLB vẫn duy trì hơn 50 hội viên.

Thành công trong hoạt động của CLB xuất phát từ những nỗ lực không mệt mỏi của BCH và chị em hội viên cũng như sự quan tâm giúp đỡ về mọi mặt của các vị Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán qua các nhiệm kỳ dành cho CLB.

Nhiệm kỳ thứ tư 2018-2023 đã kết thúc. Những khó khăn trở ngại đã không ngăn cản được nhiệt huyết của BCN, của các hội viên. Tất cả luôn hướng tới sự trường tồn và phát triển, tạo nên sức sống mạnh mẽ cho hoạt động của CLB trên mọi chặng đường.

Chúng tôi rất mong nhận được các ý kiến đóng góp quý báu của quý vị để cùng xác định phương hướng hoạt động phù hợp và có hiệu quả trong nhiệm kỳ tới, đáp ứng sự mong đợi của chị em trong cộng đồng và đưa hoạt động của CLB trở nên ngày càng phong phú, bổ ích. Mục đích của chúng ta là CLB ngày càng phát huy vai trò là ngôi nhà chung và điểm đến tinh thần của những người phụ nữ Việt Nam trên đất nước Romania, góp phần xứng đáng vào các hoạt động chung của Cộng đồng người Việt Nam hướng về đất nước.

Kính chúc quý vị sức khỏe và hạnh phúc!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

Bucharest, 30/07/2023

Thay mặt Ban chủ nhiệm CLBPNro

Lê Thị Thanh Hà

 

 

 

 

 

Liên kết website