Tin Câu lạc bộ

Kỷ niệm ngày 20 tháng 10 với chủ đề “Thi cắm hoa nghệ thuật”

11:55 chiều | 23/10/2022

 

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), chiều ngày 23/10/2022, Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ Việt Nam tại Romania đã tổ chức cuộc thi “Cắm hoa nghệ thuật” dành cho hội viên CLB với chủ đề “Nét đẹp Phụ nữ Việt Nam”. Đây cũng là buổi sinh hoạt thường kỳ của CLB. 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Đỗ Đức Thành đã chúc mừng chị em nhân ngày 20/10, chúc chị em luôn vui khoẻ, trẻ trung xinh đẹp và hạnh phúc với gia đình. Đại sứ cảm ơn Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Romania đã có nhiều hoạt động tích cực vì lợi ích cộng đồng, mong muốn CLB tiếp tục phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, phát huy vai trò của “hậu phương vững chắc”, phối hợp chặt chẽ với Hội người Việt Nam và các hội đoàn người Việt khác tại Romania cũng như tại Châu Âu.

 

Đại sứ Đỗ Đức Thành chúc mừng chị em nhân ngày 20/10

 


Anh Phạm Duy Hưng, Chủ tịch Hội Người Việt thay mặt hội tặng hoa chúc mừng chị em.  

 

Cuộc thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi giữa 4 đội đại diện cho 3 khu (Colentina, Teiul Doamnei, Mosilor) và chị em nhân viên Đại sứ quán.

 

Chị Phạm Hồng Duyên hướng dẫn chị em về cách cắm hoa nghệ thuật.

 

Chị em đang thể hiện sự sáng tạo, tài năng cắm hoa của mình.

 

Với sự chuẩn bị hết sức công phu, nghiêm túc, nhiệt tình, trong thời gian 60 phút thi cắm hoa, các đội thi đã gửi gắm rất nhiều ý tưởng, cảm xúc và tài năng trong tác phẩm của mình. Sự khéo léo, tài hoa của các thành viên trong từng đội đã tạo ra những tác phẩm có tính nghệ thuật cao.

 

Các tác phẩm của đội khu Colentina.

 

Các tác phẩm của đội khu Mosilor.

 

Các tác phẩm của đội khu Teiul Doamnei.

 

Các tác phẩm của chị em nhân viên Đại sứ quán.

 

Cuộc thi “Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 do CLB tổ chức là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích hướng tới giá trị Chân – Thiện – Mỹ. Mỗi loài hoa dùng để thể hiện một thứ tình cảm đặc biệt nào đó. Quan trọng hơn hết là hoa thay con người nói những lời yêu thương và mang ý nghĩa của tình yêu. Nét đẹp của hoa không chỉ được thể hiện ở hình dáng, ở màu sắc mà còn ở sự tinh túy toát ra từ chính hương thơm của nó. Cũng giống như hoa, người phụ nữ không chỉ tạo nên sự thu hút ở vẻ bề ngoài mà chính nét đẹp từ bên trong. Nhân phẩm, sự thông minh, tự tin, thanh lịch… chính là nét hấp dẫn của người phụ nữ.

 

 

Tiếp theo chương trình, chị Nguyễn Hồng Liên thay mặt CLB chúc mừng sinh nhật chị em có ngày sinh trong tháng 10. 

 

 

Chị em hội viên rất cảm động khi được nhận hoa sinh nhật do CLB trao tặng cùng với những lời chúc ấm áp, hòa trong giai điệu bài “Happy Birthday To You” quen thuộc.  

 

 

Cũng trong buổi sinh hoạt, chị Lê Hoa Vân, Phu nhân Đại sứ Đỗ Đức Thành đã chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc da với chị em. Chị Nguyễn Thị Phương cũng hướng dẫn chị em các bước thực hiện chăm sóc da hàng ngày.

Để có buổi sinh hoạt thành công như ngày hôm nay không thể không nhắc đến công sức và tình cảm của vợ chồng anh Lam, chị Nga đã dành cho CLB. Hy vọng ngôi nhà xinh đẹp, ấm áp của anh chị sẽ là nơi sinh hoạt thường xuyên của CLB. Chúc anh chị luôn thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống!

 

 

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt <Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10>.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bucharest, 23/10/2022.
DQC

 

 

 

 

 

 

Liên kết website