Tin Cộng đồng

Tết Cộng đồng mừng Xuân Bính Thân

8:00 chiều | 31/01/2016

 

Ngày 30/1, Đại sứ quán Việt Nam và hội Người Việt Nam tại Rumani đã phối hợp tổ chức đón Tết Bính Thân 2016 và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. 

 

Đại sứ Trần Thành Công phát biểu chúc tết bà con cộng đồng

 

Với sự tham dự của gần 300 đại biểu là bà con cộng đồng, lưu học sinh, công nhân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Rumani cùng với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Phát biểu chúc Tết, Đại sứ Trần Thành Công đã điểm lại một số nét về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong năm qua, đặc biệt nhấn mạnh mức tăng trưởng 6,7% là mức tăng cao nhất trong vòng 5 năm qua bất chấp những khó khăn của kinh tế toàn cầu, và nhiều cơ hội đang mở ra khi Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và các Hiệp định thương mại tự do khác … Đại sứ cũng thông báo tới bà con cộng đồng kết quả thành công của Đại hội Đảng XII, mở ra một thời kỳ mới trong quá trình phát triển của đất nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ bày tỏ chia sẻ về những khó khăn của bà con cộng đồng trong hoạt động kinh doanh tại sở tại trong năm 2015. Đại sứ khẳng định Đảng và Nhà nước luôn coi trọng bà con kiều bào, và Cơ quan đại diện sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho bà con cộng đồng kinh doanh, làm ăn tại sở tại và tiếp tục có những đóng góp cho quê hương.

Trong không khí phấn khởi đón chào Xuân mới, các đại biểu đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống mang đậm hương vị ngày Tết cổ truyền và chương trình văn nghệ đặc sắc chào đón Xuân mới với sự tham gia biểu diễn của bà con cộng đồng, cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các lưu học sinh. Buổi gặp gỡ chào đón năm mới kết thúc với màn quay thưởng sổ số đầy sôi động và vui vẻ đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng những người tham dự./.

 

Lê Tuấn
(Theo tin từ ĐSQ Việt Nam tại Rumani)

 

Một số hình ảnh trong buổi liên hoan 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website