Tin tức - Sự kiện

TTSK – Bệnh nhân nghi nhiễm Virus Corona

3:32 chiều | 13/02/2020

 

Ngày thứ Hai, 10/2/2020, Thị trưởng Bucharest Gabriela Firea cho biết những người bị nghi nhiễm virus Corona sẽ được cách ly trong khu đặc biệt của thủ đô Bucharest và hiện có 02 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona đang được cách ly tại khu vực này. Song, bà Thị trưởng không tiết lộ địa chỉ của khu cách ly cũng như danh tính của bệnh nhân.

 

 

“Chúng tôi đã dành riêng 01 địa điểm cho những người cần phải cách ly trong 14 ngày. Địa điểm này do thành phố cung cấp.

Tôi không thể cung cấp cho các bạn địa chỉ vì chúng tôi muốn bảo vệ quyền lợi của những người bị cách ly 14 ngày cũng như của những người sẽ quay trở về Romania và cần địa điểm cách ly mà trước hết đó phải là nơi an toàn, thíchhợp, thân thiện được cung cấp quần áo, thực phẩm, đồ dùng cá nhân để họ cảm thấy mình được an toàn” – bà Firea nói.

Địa điểm này có thể tiếp nhận tối đa 100 người. Bà cho biết, Quốc vụ khanh (Secretary of State) Raed Arafat sẽ quyết định ai sẽ phải cách ly và cho biết thêm chỉ những người trở về từ những vùng được xác nhận có dịch virus corona và có triệu chứng rõ ràng mới phải cách ly trong khu này của Bucharest.

Trong một cuộc họp báo, Bộ Y tế Romania cho hay hai người Romania đang được theo dõi y tế tại khu đặc biệt của Bucharest. Hai công dân này đã được chuyển từ Trung quốc đến Đức trên một chuyến bay y tế trong khuôn khổ cơ chế bảo hộ công dân của EU và được chuyển đến Romania đêm Chủ nhật, 9/2/2020.

Hai người này chưa có triệu chứng nhiễm bệnh và hiện đang được xét nghiệm theo quy trình và sẽ phải chịu sự giám sát y tế trong khu dành riêng tại Bucharest nơi mà các điều kiện cách ly phải được tuân thủ trong 14 ngày.

 

 

Bucharest, 13/02/2020.

Hoàng Anh Dũng – Tham tán Thương mại ĐSQVN tại Rumani.

(Nguồn: Romania-insider)

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết website