Tin Cộng đồng

Đón Xuân Quê Hương giữa trời Âu băng giá.

11:25 chiều | 27/01/2019

 

Tối nay, 27 tháng 01 năm 2019, trời thật là lạnh. Khắp nơi tuyết phủ một màu trắng xóa. Băng giá trơn trượt ở dưới đất và nặng trĩu trên những cành cây. Chẳng có chút cảm giác nào của mùa xuân giữa trời Âu! Nhưng Cộng Đồng Người Việt ở Rumani vẫn họp mặt để mừng XUÂN. Trong lòng họ vẫn tràn ngập hương sắc và rộn ràng âm vang của Mùa Xuân. Mùa Xuân từ đâu đến giữa trời Âu băng giá? Mùa Xuân đến từ Quê Hương Việt Nam: XUÂN QUÊ HƯƠNG.

 

 

Mở đầu bữa tiệc mừng xuân quê hương là màn trình diễn rất dễ thương của các diễn viên nhí đầy tiềm năng nghệ thuật khiến cho bà con cộng đồng từ già đến trẻ ai ai cũng phấn khích vỗ tay reo hò cùng các cháu.Đó chính là âm sắc của mùa xuân.

 

 

Ngài Tân Đại Sứ Đặng Trần Phong mang xuân quê hương tới cộng đồng người Việt bằng bài phát biểu cập nhật tình hình mọi mặt của xã hội Việt nam, nêu bật những thành tựu to lớn đã đạt được của đồng bào ta nơi quê nhà, làm phấn chấn lòng người của bà con đang sống xa quê hương.

 

 

Sôi nổi nhất là phần tặng <Lì xì> cho các cháu và quay Sổ xố trúng thưởng. 

Phần văn nghệ bốc lửa và “rất quậy” của các bạn thanh niên, sinh viên đã mang lại sắc màu mới cho bữa tiệc mừng xuân quê hương năm nay.

Tết Nguyên Đán không thể thiếu Ẩm Thực Quê Nhà: giò chả và bánh chưng xanh là các đặc sản mà chị em đã gói ghém trong đó hương vị quê nhà Việt Nam.

Đón Xuân Quê Hương giữa trời Âu băng giá cũng là một trải nghiệm ngọt ngào đáng nhớ!

 

Bucaret, 27/01/2019.

Trần Đình Trúc

 

 

Một số hình ảnh trong buổi liên hoan đón Xuân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Xem thêm hình ảnh tại đây:
Ảnh – Cộng đồng đón Xuân Kỷ Hợi

 

 

 

 

 

 

Liên kết website