Tin Câu lạc bộ

Đại hội II của CLBPNro đã thành công tốt đẹp

11:44 sáng | 21/04/2013

 

Buổi sinh hoạt đầu tiên của năm 2013 với chủ đề kỉ niệm CLBPNro tròn hai năm tuổi và bầu lại BCN mới của CLB diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và ấm cúng với sự chuẩn bị chu đáo và dàn dựng công phu của BCN cùng nhóm cộng tác viên của CLB. Trước giờ khai mạc các chị em hội viên cùng BCN và nhóm cộng tác viên vẫn còn bận rộn tíu tít kiểm tra lại lần cuối xem mọi việc đã đâu vào đấy chưa. Trong hậu trường chị em cũng nhộn nhịp, người thử áo dài, người trang điểm thêm, chị CN cũng tranh thủ nhờ em Duyên làm lại mái tóc cho “hợp thời trang” để tí nữa còn lên sân khấu đọc báo cáo tổng kết. Bao mệt mỏi tan biến hết trong khung cảnh ấm áp và rực rỡ đèn hoa của khán phòng.

Các vị khách mời cùng toàn thể chị em hội viên được MC Hồng Liên, bằng chất giọng truyền cảm và duyên dáng mời vào chỗ ngồi để buổi sinh hoạt được bắt đầu. Sau tuyên bố lý do buổi họp mặt hôm nay (21/4/2013) của các chị em hội viên CLB, là phần giới thiệu các vị khách quý gồm có Đại sứ Trần Xuân Thủy và phu nhân, Tham tán công sứ phụ trách cộng đồng Bùi Quang Minh, Tham tán thương mại Lê Ngọc Thi và phu nhân, Chủ tịch Hội người Việt nam tại Rumani Nguyễn Văn Tới, cùng các anh chị cán bộ sứ quán và toàn thể các phu quân của chị em hội viên CLB.

Mở đầu cho chương trình sinh hoạt tối nay, chị CN Hoàng Thị Hiền được mời lên đọc Bản báo cáo tổng kết hoạt động của CLB trong nhiệm kì đầu (2011-2013). Bản báo cáo tuy không dài song cũng nêu được đầy đủ các hoạt động nổi bật của CLB trong hai năm qua. Tiếp theo là Phó CN Nguyễn thị Phương đọc Bản quy chế mới đã được bổ sung và xin ý kiến đóng góp của các chị em hội viên cùng các vị khách mời. Báo cáo tổng kết và Quy chế bổ sung của CLB được các chị em hội viên nhất trí thông qua.

 

 

 

Tiếp theo là phần bầu BCN mới nhiệm kì 2013-2016. Ban kiểm phiếu làm việc khẩn trương và rất khoa học nên chỉ sau 30 phút BCN mới của CLB đã được ra mắt. Ngoài những gương mặt của BCN cũ có thêm một gương mặt mới với số phiếu bầu rất cao đó là chị Dương Quỳnh Chi. Ban CN mới của CLB được bầu với số phiếu tập trung và nhanh chóng, chứng tỏ chị em hội viên CLB đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và đóng góp của BCN đối với việc điều hành các hoạt động của CLB hai năm qua. Đây cũng chính là phần thưởng quý giá mà chị em hội viên đã dành cho BCN và nhóm cộng tác viên. Điều này đã khích lệ, động viên các chị em trong BCN và nhóm CTV rất nhiều. Chúng tôi chân thành cám ơn sự tín nhiệm của chị em hội viên dành cho chúng tôi.

 

 

Sau phần bầu BCN mới của CLBPN không khí khán phòng sôi động hẳn lên khi các chị em hội viên được tổ chức sinh nhật trong tháng này được mời lên nhận những chậu hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp. Chị nào cũng rạng rỡ, tươi trẻ trong những bộ váy áo đầy sắc mầu đẹp đẽ. Tôi thấy mình trẻ lại trong không khí đầm ấm, vui tươi này. Ấn tượng hơn nữa khi chương trình văn nghệ chúc mừng sinh nhật chị em và chúc mừng lễ kỉ niệm CLB tròn hai năm tuổi được trình diễn với sự dàn dựng rất công phu và cũng rất đặc sắc.

 

 

Mở đầu là ca khúc “Bức họa đồng quê” sáng tác của Văn Phụng do các chị em hội viên CLB trình bày, phụ họa bằng điệu múa nón do chính các chị thể hiện và được “Biên đạo múa” không chuyên Hồng Duyên dàn dựng. Rồi đến tiết mục tam ca của “Tam T” Thư-Thủy- Thu của CLB với ca khúc “Mùa xuân đầu tiên” của Văn Cao. Ấn tượng nhất là màn trình diễn điệu nhẩy Gangnam style do hai PSY nhí Thái Dương và Đinh Văn thể hiện. Cả khán phòng sôi động hẳn lên, khán giả vỗ rát cả tay để cổ vũ tiết mục này. Điệu nhẩy hiphop của Thùy Linh cũng làm cho khán phòng lắng xuống để theo dõi và cảm nhận. Và tất nhiên là các giọng ca vàng quen thuộc của cộng đồng không thể vắng mặt trong buổi tối dặc biệt này được rồi. Ngoài các bài hát làm lịm lòng người nghe của anh Trịnh Đăng Ngọc và anh Điện Văn Hùng, hôm nay chúng tôi còn được thưởng thức hai giọng ca mới rất ấm áp và truyền cảm đến siêu lòng người là giọng ca của Tham tán Thương mại Lê Ngọc Thi và của cháu Lê Hoàng con trai anh chị Tuấn Thư, cán bộ sứ quán.

 

 

 

 

Phải công nhận là chương trình văn nghệ của chị em hội viên CLB lần này rất độc đáo và công phu. Chị Hậu kết thúc chương trình văn nghệ bằng những vần thơ mà chị cố vấn của CLB đã gửi tặng nhân dịp CLB tròn hai tuổi. Chất giọng ấm áp, truyền cảm của người đọc đã để lại những dư âm dịu ngọt cho người nghe và làm cho những vần thơ trở nên gần gũi thấm vào lòng người.

Sau phần văn nghệ tất cả khách mời và chị em hội viên được mời lên phòng khách của sứ quán để thưởng thức các món ăn dân tộc hấp dẫn do chính tay chị em hội viên làm.

 

 

Rượu sâm banh được mở cùng những lời chúc tốt đẹp cho sự thành công của Đại hội lần hai CLB. Nhiếp ảnh viên Điện Văn Hùng bấm máy liên tục, chớp được những khoảnh khắc đáng ghi nhớ của buổi sinh hoạt đặc biệt tối nay. Anh đùa: “những tấm ảnh tôi chụp tối nay mà rao bán thì chắc là đắt khách lắm vì toàn là ảnh đẹp!”
Tôi ra về với tâm trạng thanh thản, nhẹ nhõm. Mình vẫn đang còn làm được những việc hữu ích cho đời!

 

Bucaret ngày 21/4/2013.
Chủ nhiệm CLB
Hoàng Hiền

 

 

 

Liên kết website