Tin tức - Sự kiện

TTSK – Lái xe tại Rumani: Sự trừng phạt nghiêm khắc hơn có hiệu lực từ cuối tuần này

2:58 chiều | 11/10/2019

 

Bắt đầu từ thứ Bảy, ngày 12 tháng 10 năm 2019, Cảnh sát sẽ phạt những người sử dụng điện thoại khi đang lái xe dưới các hình thức như: đàm thoại, gửi tin nhắn, quay phim hay phát trực tiếp (live broadcasting).

Chế tài này ra đời khi Chính phủ thông qua sắc lệnh đặc biệt vào hồi tháng Tám với các điều khoản quy định mới về lái xe đường bộ.

Theo quy định mới này, việc dùng tay để cầm hay dùng tay để sử dụng điện thoại di động hoặc tất cả các thiết bị di động có chức năng gửi tin nhắn,  chụp ảnh hay thu /phát video khi đang lái  xe sẽ bị cấm. Những người vi phạm có thể bị phạt 6-8 điểm – theo mức hiện nay từ 870 RON (183 EUR) tới 1.160 RON (224 EUR) kèm thêm trừ 4 điểm trên bằng lái xe (complementary sanction of 4 penalty points).

Những người dùng tay cầm điện thoại di động hay các thiết bị di động khác khi lái xe đồng thời phạm thêm lỗi khác của luật giao thông có thể bị phạt từ 4-5 điểm – tức từ 580 RON (122 EUR)  tới 725 RON (152 EUR) và bị treo bằng lái trong 30 ngày.

Quy định mới này cũng bao gồm việc xử phạt đối với các hành vi như : lái xe vượt quá tốc độ quy định, lái xe vào đường cấm, không nhường đường cho người đi bộ, không tuân thủ quy định khi vượt hoặc không dừng khi có đèn tín hiệu tại nút giao cắt với tàu hỏa hay khi barrier đã hạ.

 

Bucaret, 12/09/2019.

(Nguồn: Romania-Insider)

Hoàng Anh Dũng – Tham tán Thương mại ĐSQVN tại Rumani.

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết website