Tin Câu lạc bộ

Tham gia Hội nghị Phụ nữ người Việt Nam ở nước ngoài.

1:00 sáng | 20/11/2013

 

Hội nghị Phụ nữ người Việt nam ở nước ngoài lần đầu tiên do Bộ ngoại giao – Ủy ban nhà nước về Người Việt nam ở nước ngoài và Hội Liên hiệp phụ nữ tổ chức tại Hà nội đã kết thúc thành công tốt đẹp và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho gần 200 đại biểu phụ nữ từ 28 nước trên khắp các châu lục trên thế giới về dự.

Tất cả các đại biểu về dự Hội nghị được Ban tổ chức của UBNN về NVNONN (Ủy ban Nhà nước về người Việt nam ở nước ngoài) và Hội Liên hiệp phụ nữ đón tiếp chu đáo tại hai khách sạn Hòa Bình và khách sạn Thắng Lợi vào chiều ngày 18/11.

Sáng ngày 19/11/2013 tất cả các đại biểu được Ban tổ chức Hội nghị đưa vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi đến dự lễ khai mạc Hội nghị tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đến dự lễ khai mạc Hội nghị phụ nữ người Việt nam ở nước ngoài có các vị khách quý đại diện Đảng, nhà nước và các cơ quan ban ngành của chính phủ như: Phó Chủ tịch nước Ủy viên Bộ chính trị Nguyễn Thị Doan, Ủy viên trung ương Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam Nguyễn Thị Thanh Hòa, Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Chủ nhiệm UBNN về NVNONN Nguyễn Thanh Sơn và nguyên Phó chủ tịch nước, bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam Trương Mỹ Hoa cũng có mặt tại Lễ khai mạc Hội nghị. Sau phát biểu của các vị khách quý là phần trao tặng bằng, giấy khen và kỷ niệm chương của UBNN về NVNONN và của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt nam cho các tập thể và cá nhân có các thành tích và đóng góp xuất sắc cho phong trào hoạt động thu hút phụ nữ ở nước ngoài.

CLB Phụ nữ Việt nam tại Romania được Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam tặng bằng khen và chủ nhiệm CLBPNVN tại Romania Hoàng Thị Hiền được Hội liên hiệp phụ nữ tặng kỷ niệm chương.

Buổi chiều ngày 19/11 Hội thảo chuyên đề 1 với nội dung “Chia sẻ mô hình hoạt động và kinh nghiệm thực tiễn trong tập hợp phụ nữ Việt nam ở nước ngoài” của Hội nghị được tiến hành tại Hội trường.

Với chủ đề này các đại biểu của nhiều nước đã mang về Hội nghị những chia sẻ, những kinh nghiệm quý báu và có hiệu quả cao trong công tác hoạt động thu hút phụ nữ ở nước ngoài. Các bản tham luận của các đại biểu từ CH Séc, Liên bang Nga, Ucraina, Hungary, Ba lan, Lào , Thái lan và Đức đã cho Hội nghị thấy được các hình thức hoạt động phong phú, hấp dẫn và bổ ích, rất thiết thực đối với các chị em phụ nữ đang làm ăn và sinh sống ở nước ngoài. Thời gian của Hội nghị có hạn nên các chia sẻ chưa được nói hết, các thành tích và công việc của chị em đã làm được chưa được báo cáo đầy đủ. Tuy nhiên qua không khí sôi động của Hội nghị, Ban tổ chức Hội nghị và các vị lãnh đạo cũng đã thấy được rất rõ các hoạt động tích cực của các tổ chức phụ nữ trong các cộng đồng ở nước ngoài và đánh giá rất cao công sức của chị em trong các hoạt động đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

Sang ngày thứ hai 20/11, Hội nghị hội thảo chuyên đề 2 với nội dung ”Phụ nữ Việt nam ở nước ngoài góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc” và chuyên đề 3 với nội dung “Kết nối nữ doanh nhân và trí thức trong và ngoài nước”. Với hai chủ đề này, hàng chục bản tham luận của các đại biểu đã được chuẩn bị và trình bày. Tuy nhiên cũng với lí do thời gian không cho phép nên nhiều chia sẻ của các đại biểu cũng chưa được nói ra. Hầu hết các đại biểu đều có chung một mong muốn rằng đây không phải là Hội nghị phụ nữ người VN ở nước ngoài lần đầu và cũng là duy nhất mà mong rằng UBNN về NVNONN cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ sẽ tiếp tục tổ chức những Hội nghị phụ nữ tiếp theo để chị em phụ nữ đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài có điều kiện gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau trong công tác tập hợp phụ nữ ở nước ngoài.

Hai ngày 21 và 22/11 BTC Hội nghị cho các vị đại biểu đi tham quan và giao lưu với chị em phụ nữ tỉnh Thanh hóa.

Sau 5 ngày tiếp đón chu đáo và làm việc khẩn trương, Hội nghị phụ nữ người Việt nam ở nước ngoài đã kết thúc và thành công tốt đẹp, để lại cho các đại biểu về dự một cảm nhận nồng ấm, đầy tình cảm chân thành, lưu luyến khi chia tay.

Thay mặt chị em phụ nữ tại Romania xin gửi tới các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước, UBNN về NVNONN và Hội Liên hiệp phụ nữ VN lời cám ơn chân thành đã tạo điều kiện cho chị em phụ nữ sinh sống ở nước ngoài có dịp gặp gỡ giao lưu học hỏi lẫn nhau.

 

Hà nội, tháng 11 năm 2013
CN.CLBPNro
Hoàng Thị Hiền

 

Một số hình ảnh trong Hội nghị

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website