Tin Cộng đồng

Mít tinh kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9

11:30 chiều | 30/08/2016

 

Trong không khí chung kỷ niệm Quốc Khánh của đất nước, ngày 28/8/2016 Hội người Việt Nam tại Rumani kết hợp với Đại sứ quán đã tổ chức mít-tinh và các hoạt động thể thao, lễ hội ẩm thực chào mừng 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại khuôn viên Đại sứ quán.

 

 

 

Đông đảo bà con, các lưu học sinh và công nhân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Bucaret và toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện đã tham dự.

 

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại biện Trần Quang Việt đã nêu bật ý nghĩ trọng đại của cuộc Cách mạng Tháng Tám và thời điểm lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, điểm lại lịch sử hào hùng dựng nước và giữ nước 71 năm qua của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nêu lên những thành tựu của công cuộc đổi mới, khẳng định sự tin tưởng vào sự phát triển của đất nước. Đại biện cũng đánh giá cao tình cảm hướng về quê hương của cộng đồng người Việt nam tại Rumani, kêu gọi cộng đồng đoàn kết và có những đóng góp thiết thực với đất nước.  

 

 

 

Đại diện của các thế hệ người Việt Nam tại Rumani đã bày tỏ những cảm nghĩ về lịch sử và sự phát triển của đất nước, nêu lên những mong muốn về tương lai của tổ quốc, những cảm nhận và ấn tượng xúc động của thanh niên cộng đồng khi tham gia Trại hè 2016. 

 

 

Ngay sau lễ mít–tinh đã diễn ra các hoạt động thể thao, các trò chơi dân gian với sự tham gia của đông đảo bà con và các cháu thanh thiếu niên cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

 

 

Bucaret, ngày 30.8.2016
TQV 

(Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani)

 

 

 

 

 

Liên kết website