Tin Cộng đồng

ĐSQVN tại Romania tổ chức tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9

4:00 chiều | 15/09/2017

 

Ngày 12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức Lễ kỷ niệm và chiêu đãi trọng thể nhân dịp 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017). 

Tới dự Lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Tư pháp Tudorel Toader; Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Romania Dan Neculaescu và hơn 300 khách mời thuộc chính quyền sở tại, đại diện của Bộ Ngoại giao, Kinh tế, Quốc hội, Lãnh đạo các tỉnh Hunedoara, Tulcea, Prahova; cộng đồng doanh nghiệp, đông đảo các đại sứ, đại biện và đoàn ngoại giao tại Romania cùng đại diện các hội đoàn người Việt đang sinh sống, công tác và học tập tại Romania.

 

Đại sứ Trần Thành Công phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm 

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công nêu bật ý nghĩa lịch sử của ngày 2/9, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra một kỷ nguyên độc lập và tự do cho đất nước. Trong suốt 72 năm qua, Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ; GDP liên tục tăng trưởng ở mức 6% trong suốt 30 năm.

Đại sứ Trần Thành Công nhấn mạnh, Việt Nam đang triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Về quan hệ song phương Việt Nam – Romania, Đại sứ nhấn mạnh, sau nhiều chuyến thăm các cấp giữa hai nước trong những năm qua quan hệ Việt Nam – Romania có những bước tiến mạnh.

Kim ngạch hai chiều năm 2016 đạt hơn 200 triệu USD. Việt Nam và Romania đã góp phần tích cực thúc đẩy hợp tác giữa EU và ASEAN cũng như trong khuôn khổ hợp tác Á-Âu vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và thịnh vượng ở hai khu vực và trên thế giới.

Quốc Vụ khanh, Bộ Ngoại giao Romania Dan Neculaescu cũng bày tỏ lạc quan và niềm tin về tương lai tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với giữa hai nước và cho rằng dù xa cách về địa lý, nhưng những tương đồng về lịch sử, văn hóa, truyền thống và mục tiêu phát triển luôn là cơ sở vững chắc để củng cố, phát triển và mở rộng quan hệ hữu nghị tốt đẹp và hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Romania.

 

PV
(Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Romania)

 

 

Một số hình ảnh trong buổi Lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*** Xem thêm hình ảnh tại đây:
Ảnh – ĐSQ tổ chức tiệc chiêu đãi kỷ niệm Quốc Khánh 2/9 – 12.9.2017

 

 

 

 

 

 

Liên kết website