Tin tức - Sự kiện

TTSK – Chương trình “Start-up Nation – Romania”

6:52 chiều | 18/02/2017

 

Chương trình Start-up Nation của Nhà nước Romania sẽ viện trợ ít nhất 200.000 lei cho người thụ hưởng. Chương trình này sẽ được đưa ra vào ngày 1 tháng 5 năm nay và sẽ tài trợ cho 10.000 doanh nghiệp khởi nghiệp.

Harry Ilan Laufer, Thứ trưởng thường trực Bộ Môi trường Kinh doanh, Thương mại và Doanh nhân công bố rằng từ ngày 1 tháng 5 sẽ khởi động Chương trình Start-up Nation, thông qua đó hàng năm sẽ tài trợ cho 10.000 doanh nghiệp khởi nghiệp.

“Từ ngày 1 tháng 5 sẽ khởi động trên nền tảng trực tuyến, nơi mọi người sẽ đăng ký. Đây sẽ là một thủ tục rất minh bạch và sẽ không phải chờ đợi lâu để nhận được kết quả.” – Harry Ilan Laufer nói.

Điều kiện đầu tiên để nhận được tiền từ Nhà nước là công ty phải được thành lập sau ngày 30 tháng 1 năm 2017.

Các doanh nghiệp được hưởng lợi từ chương trình Start-up Nation gồm những doanh nghiệp được thành lập bởi các cá nhân sau khi Nghị định khẩn cấp này được áp dụng dựa trên điều khoản của luật doanh nghiệp số 31/1190, tái bản, có sửa đổi bổ xung bởi Nghị định khẩn cấp của Chính phủ số 6/2001, nhằm khuyến khích việc thành lập và phát triển các doanh nghiệp mới, vừa và nhỏ.

Một điều kiện để nhận được tiền là các công ty phải có ít nhất 2 nhân viên trong thời gian ba năm (hợp đồng lao động).

Những chi phí có thể được tính như: thiết bị công nghệ, máy móc, thiết bị và hệ thống đo lường, đồ nội thất, thiết bị văn phòng,…v.v..

Số tiền này có thể được sử dụng cho các khóa học phát triển kỹ năng kinh doanh cho các cổ đông / quản trị công ty nộp đơn và tư vấn chuẩn bị hồ sơ để có được nguồn tài trợ trong trương trình “Start-up Nation – Romania”.

Hồ sơ với bản kế hoạch đầu tư phải được nộp cùng với đơn xin tài trợ – trong website của Bộ Môi trường Kinh doanh, Thương mại và Doanh nhân.

 

(Lược dịch theo ideideafaceri.manager.ro)
Bucharest, tháng 2/2017.
Ban Thông Tin / HDNVNro.

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết website