Tin Câu lạc bộ

Thay đổi tư duy về đổi mới sáng tạo trong sinh hoạt của CLB.

7:24 chiều | 21/12/2018

 

Noel đang đến gần… Trên các đường phố người ta đã thắp lên những ngọn đèn nhiều màu sắc lung linh làm cho khung cảnh Thủ đô Bucharest thêm lộng lẫy và rộn ràng hơn. Nó cũng báo hiệu cho chúng ta một năm cũ sắp qua đi và chuẩn bị chào đón một năm mới đang đến. Với khung cảnh này đã thôi thúc tôi viết lên đôi điều về CLB nhỏ bé này.

Đã 7 năm trôi qua kể từ ngày thành lập cho đến nay, CLB vẫn duy trì và hoạt động liên tục. Tuy CLB sinh hoạt không được thường xuyên như thuở ban đầu nhưng vẫn giữ được hình thức sinh hoạt phong phú, chất lượng. Có được như vậy là nhờ chị em có tâm huyết, nhiệt tình và yêu quí CLB thường xuyên chăm sóc nâng niu gìn giữ để đưa phong trào CLB lên đỉnh cao như ngày hôm nay.

Những kiểu sinh hoạt thuần túy, hơi đơn điệu, mang nhiều màu sắc hình thức trước đây thực sự chưa có điểm nhấn cho phong cách của một CLB phụ nữ thì nay đã được thay bằng hàng loạt các hình thức sinh hoạt mới, sôi động hơn, mang đậm nét của người phụ nữ hiện đại nhưng vẫn giữ được nét chung của người phụ nữ Á Đông và nét riêng của người phụ nữ Việt. 

Đã có 4 nhóm được hình thành:

– Nhóm Dance & Sport: học những bước nhảy cơ bản & tập Thiền, Yoga.

– Nhóm Văn nghệ: luyện hát, múa, đóng kịch…

– Nhóm Nữ công gia chánh: học nấu ăn, cắt tỉa hoa, trang trí nhà cửa…

– Nhóm Làm đẹp: hướng dẫn cách trang điểm, làm tóc, chăm sóc sắc đẹp… 

Mỗi nhóm đều bầu ra một người có năng khiếu làm trưởng nhóm. Việc ra đời của các nhóm nói trên đã khẳng định sự thay đổi tư duy về đổi mới sáng tạo trong sinh hoạt của CLB.

 

 

 

Kể từ khi đề ra việc thành lập các nhóm đến nay được khoảng hơn 2 tháng, nhóm Dance & Sport nhanh chóng triển khai các bài tập Yoga & những bước nhảy cơ bản, đã thu hút được đông đảo các hội viên tham gia, sinh hoạt một buổi vào ngày chủ nhật hàng tuần. Những bước nhảy còn vụng về, cứng nhắc thuở ban đầu nay đã  uyển chuyển, nhịp nhàng đúng theo từng điệu nhạc.

 

 

 

Yoga là bộ môn rất tốt cho sức khỏe, giúp cho chị em tăng thêm năng lượng, tăng cường sức khỏe, điều hòa tâm thế, cải thiện áp lực cuộc sống.

Những bước nhảy hiện đại & các động tác yoga đã xóa tan đi những mặc cảm tự ti của chị em, thay vào đó là những người phụ nữ tự tin, năng động, giúp chị em phần nào vơi bớt nỗi nhọc nhằn của cuộc sống mưu nơi đất khách quê người. Và cao hơn nữa là sự kết nối giữa những trái tim nhiệt huyết, hòa đồng, cùng nhau chia sẻ để có cuộc sống an vui, hạnh phúc. Cám ơn chị Hồng Duyên, người đã truyền cảm hứng tới chị em để có những buổi tập tuyệt vời như thế.

 

 

Lại một năm nữa sắp trôi qua, chúc tất cả các chị em trong CLB chúng ta bước sang năm mới với một tâm thế mới, một cách nhìn mới, luôn sát cánh bên nhau để xây dựng CLB ngày càng vững mạnh.

 

Bucharest, 21/12/2018.

Thanh Hà

 

 

 

Liên kết website