Tin Cộng đồng

Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Rumani

10:20 chiều | 20/05/2024

 

Ngày 18/5/2024, tại trụ sở làm việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/8/1890 – 19/8/2024).

 

 

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của đông đủ cán bộ, nhân viên và thành viên gia đình Đại sứ quán, đại diện lãnh đạo các hội đoàn người Việt tại Rumani và các lưu học sinh đang theo học tại địa bàn.

 

Ảnh: Đại sứ Đỗ Đức Thành thắp hương bàn thờ Bác

Sau Lễ dâng​ hương, đại biểu tham dự đã tham quan phòng ảnh tư liệu về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp thăm chính thức Rumani (tháng 8/1957) và Tủ sách Bác Hồ tại ĐSQ. Đại sứ Việt Nam tại Rumani Đỗ Đức Thành đã bày tỏ niềm cảm phục với đạo đức và nhân cách Hồ Chí Minh, phát động và kêu gọi cộng đồng người Việt tại Rumani cùng tham gia hưởng ứng phong trào thi đua học tập Bác như một hành động thiết thực kỉ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 2025, phong trào “Theo dấu chân Bác” – các địa điểm gắn với các hoạt động của Bác tại Rumani năm 1957.

 

Ảnh: Dâng hương bàn thờ Bác

 

Đồng thời, các đại biểu tham dự một buổi “sinh hoạt cộng đồng” – với sự tham gia của đại diện ĐSQ, lãnh đạo cộng đồng và lưu học sinh. Các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ về các hoạt động cộng đồng gần đây, công tác bảo hộ công dân của ĐSQ, trao đổi với đại diện của sinh viên mới sang Rumani học tập, vận động các em cùng tham gia các hoạt động cộng đồng, đặc biệt tham gia giảng dạy các lớp tiếng Việt cho con em cộng đồng trong điều kiện cho phép.

 

 

Kết thúc buổi Lễ, ông Phạm Duy Hưng thông báo vắn tắt về tình hình quyên góp ủng hộ người Việt bị thiệt hại trong vụ cháy chợ tại Vác-sa-va (Balan).

 

 

Đại sứ Đỗ Đức Thành thay mặt cán bộ, nhân viên gửi số tiền ủng hộ của ĐSQ, đồng thời kêu gọi các hội đoàn người Việt vận động bà con tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và chú ý đóng bảo hiểm phòng ngừa. Đại diện sinh viên phát biểu, bày tỏ nhiệt huyết và quyết tâm của thế hệ trẻ, cam kết sẽ cố gắng tham gia đóng góp vào các hoạt động của cộng đồng.

 

Ảnh: Đại sứ quán quyên góp ủng hộ cộng đồng người Việt tại Ba Lan bị ảnh hưởng trong vụ cháy chợ ở Vác-xa-va.

 

 

Bucaret, 20/05/2024
(Nguồn: https://vnembassy-bucharest.mofa.gov.vn)

 

 

 

 

 

Liên kết website