Tin Hội Doanh nghiệp

Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu nhiệm kỳ 2024-2028

7:13 chiều | 04/06/2024

 

Romania vào schengen, có nghĩa là không còn khác biệt lắm giữa Romania với nhiều nước ở châu Âu như Hungary, Séc, Balan, Pháp, Đức… Chúng ta có thể sáng ở Bucharest, chiều ở Paris hay Berlin. Sự giới hạn về địa lý không còn. Trên mảnh đất châu Âu đã và đang tồn tại một cộng đồng rất hùng mạnh mang dòng máu Việt, những người con sinh ra tại Việt nam đã vươn tới khắp các đất nước châu Âu để học tập và làm ăn sinh sống.

Một phần trong số họ đã trở thành những doanh nhân rất thành đạt. Họ gặp nhau để giao lưu, chia sẻ, học hỏi, giúp đỡ nhau cùng phát triển, cùng cống hiến cho đất mẹ Việt Nam, cho cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu… đó là Liên hiệp các Hội doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu.

Ngày 01.06.2024 vừa qua, tại Praha, Cộng hòa Séc, đã diễn ra Đại hội đại biểu Liên hiệp các HDNVN tại châu Âu nhiệm kỳ 2024-2028.

 

 

Tham dự sự kiện có lãnh đạo cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và đại biểu các doanh nhân người Việt Nam từ các nước châu Âu. Đoàn Romania tham dự Đại hội có 5 đại biểu: Đặng Hải Lam, Đặng Xuân Lộc, Đinh Thị Bình Minh, Nguyễn Đăng Hoàn, Đặng Quang Vinh.

 

 

Với sự làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã thông qua điều lệ LHH sửa đổi và bổ sung, sơ lược ý chính: nhiệm kỳ là 4 năm, Chủ tịch và Phó chủ tịch không làm quá 2 nhiệm kỳ. Ban chấp hành Liên hiệp hội gồm Chủ tịch và hội viên BCH Hội Doanh nghiệp các nước thành viên (đề cừ từ 2 đến 6 người).

 

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Liên hiệp hội nhiệm kỳ 2024 – 2028 gồm 42 thành viên. Chủ tịch LHH – ông Nguyễn Thái Ngọc (Chủ tịch HDNVN tại Séc), 4 Phó chủ tịch LHH là các ông Võ Văn Long (HDNVN tại Đức), Pham Ngọc Chu (HDNVN tại Hungary), Trần Trọng Hùng (HDNVN tai Balan), Phạm Văn Hiến (HDNVN tai Séc) và tổng thư ký LHH, ông Nguyễn Vũ Nam (HDNVN tại Séc).

 

Đại biểu, khách mời chụp ảnh cùng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024-2028.

 

Tại Đại hội, ông Hoàng Mạnh Huê, thay mặt đoàn chủ tịch đã báo cáo tổng kết quá trình hoạt động của Hội kể từ khi thành lập đến nay. Trong những năm qua, Liên hiệp các Hội doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu đã liên tục phát triển, từ 4 thành viên ban đầu, đến nay đã có 19 thành viên là các Hội doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia châu Âu và trở thành Diễn đàn để các doanh nghiệp người Việt tại châu Âu kết nối, chia sẻ kinh nghiệm thông qua các Diễn đàn doanh nghiệp.

 

 

Đại hội cũng đã thông qua: ông Hoàng Mạnh Huê đảm nhiệm vị trí Chủ tịch danh dự LHH, ông Hoàng Xuân Bình trưởng ban cố vấn LHH.

 

 

Tân Chủ tịch Liên hiệp các Hội doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu Nguyễn Thái Ngọc chúc mừng đại hội thành công tốt đẹp và mong rằng các hội doanh nghiệp sẽ đồng hành, hỗ trợ Liên hiệp hội trong các hoạt động kết nối cộng đồng nói chung cũng như thúc đẩy quan hệ Việt Nam-EU.

 

 

 

Một số hình ảnh trong Đại hội.

 

 

 

Bucharest, 04/06/2024.

Thay mặt đoàn đại biểu HDNVN tại Romania.

Đặng Hải Lam.

 

 

 

 

 

 

Liên kết website