Slideshow CLB

Slideshow – Hãy nhớ tới điều này…

10:30 chiều | 02/08/2012

 

Ngày nay, chúng ta có những tòa nhà cao hơn và những con đường cao tốc thênh thang hơn, nhưng chúng ta thiếu bao dung hơn và tư tưởng của chúng ta cũng hẹp hòi hơn.

Chúng ta tiêu tiền nhiều hơn, song vui đùa ít hơn ; có những ngôi nhà to hơn nhưng những gia đình nhỏ hơn ; có nhiều thỏa hiệp hơn song ít thời gian hơn ; nhiều kiến thức hơn song ít phán quyết hơn ; nhiều loại thuốc hơn song sức khỏe kém hơn.

Chúng ta tăng sở hữu lên gấp nhiều lần, song lại giảm đi những giá trị của mình; chúng ta rất lắm lời, yêu chỉ đúng một chút thôi, còn ghét bỏ thì quá nhiều.

Chúng ta đã lên tới Mặt Trăng và từ đó trở về, nhưng đi qua con phố nhỏ của mình để gặp gỡ láng giềng thì lại cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Chúng ta đã chinh phục được không gian giữa các vì sao, nhưng không làm được như vậy với không gian bên trong.

Chúng ta có thu nhập cao hơn, song đạo đức lại thấp hơn; sống trong một thời kỳ có tự do nhiều hơn, song niềm vui ít hơn; có nhiều thực phẩm hơn song ăn uống lại tồi tệ.

Chúng ta sống trong một thời kỳ mà mỗi gia đình cần hai đồng lương, song ly dị lại tăng; đó là một thời kỳ mà nhà cửa đẹp đẽ hơn nhưng nhiều gia đình đổ vỡ hơn.

Vì thế, tôi mời bạn, ngay từ hôm nay, đừng giữ bất cứ cái gì cho một dịp đặc biệt, bởi vì mỗi ngày ta sống là một dịp đặc biệt ; hãy mở rộng kiến thức, đọc sách nhiều hơn, ra ban-công (nếu nhà bạn có) và ngắm nhìn mà không để ý tới những nhu cầu của mình.

Dành nhiều thời gian cho gia đình và bè bạn, ăn những món bạn khoái và đi thăm thú những nơi bạn yêu thích.

Cuộc đời là một chuỗi những khoảng khắc vui vẻ, hài lòng chứ không phải chỉ là sự tồn tại. Hãy dùng những chiếc ly bằng pha lê. đừng tiết kiệm thứ nước hoa thơm nhất của mình và cứ dùng nó mỗi khi bạn muốn.

Hãy loại bỏ khỏi vốn từ vựng của bạn những câu như : « một ngày gần đây » hay « một ngày nào đó » ; Hãy viết bức thư mà bạn nghĩ là sẽ viết trong « một ngày gần đây ».

Hãy nói với những người thân và bạn bè rằng chúng ta yêu quý họ biết chừng nào ; đừng trì hoãn bất cứ điều gì mang lại thêm những tiếng cười và niềm vui cho cuộc sống của bạn ; mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi lúc đều đặc biệt, và chúng ta không biết đó có phải là thời khắc cuối cùng của mình hay không.

Nếu bạn quá bận không có thì giờ để gửi thông điệp này tới người bạn yêu quý và tự nhủ « mình sẽ gửi vào một ngày gần đây » thì hãy nghĩ rằng « một ngày gần đây » bạn có thể chẳng có mặt để gửi nó.

Còn tôi, tôi không chờ đợi, tôi gửi luôn bức thông điệp và nói với bạn rằng : tôi đang nhớ tới bạn.

 

 

Xem Slideshow trong trang video “Con người và cuộc sống”:

Slideshow – Hãy nhớ tới điều này…

 

 

Thực hiện: Dương Quỳnh Chi   

 Lời dịch: Lê Việt Liên

 

 

 

Liên kết website