Tin tức - Sự kiện

TTSK – ĐSQ Việt Nam tại Romania chuẩn bị chuyến bay thứ 2 đưa công dân từ Ukraine về nước

12:51 chiều | 09/03/2022
 

VOV.VN – Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đang tích cực triển khai lập danh sách, phối hợp với các cơ quan chức năng ở Việt Nam và Romania để tổ chức chuyến bay đưa người Việt về nước.

 

Theo thông tin mới nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Romania, các cơ quan chức năng đang khẩn trương chuẩn bị các phương án để tổ chức chuyến thứ 2 đến Romania để đón công dân Việt Nam từ Ukraine về nước.

 

Bà con người Việt tại sân bay quốc tế ở thủ đô Bucharest.

 

Dự kiến, chuyến bay Hà Nội – Bucharest (Romania) sẽ khởi hành từ lúc 9h30 ngày 10/3 từ sân bay Nội Bài với thời gian bay hơn 12 tiếng. Chiều về từ Bucharest sẽ xuất phát khoảng 20h (giờ địa phương) ngày 10/3 và hạ cánh vào chiều tối ngày 11/3.

Cơ quan đại diện Việt Nam tại Romania cũng cho biết, hiện nay còn khoảng hơn 600 trường hợp người Việt ở Romania, số lượng này hiện vẫn còn có thể tăng lên trong thời gian tới.  Để đảm bảo công bằng, minh bạch cho tất cả các công dân có nguyện vọng đăng ký hồi hương, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đang tích cực triển khai lập danh sách, phối hợp với các cơ quan chức năng ở VIệt Nam và Romania để tổ chức chuyến bay đưa người về nước. Dự kiến, khoảng 300 trường hợp sẽ tiếp tục được về trên chuyến bay ngày 10/3.

Hiện tại, cộng đồng người Việt Nam tại Romania cũng đang tích cực triển khai công tác cứu trợ và cung cấp cho bà con người Việt đang sinh hoạt trong các cơ sở tị nạn nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết để chờ chuyến bay sắp tới. Cộng đồng người Việt Nam tại Romania cũng đang vận động, kêu gọi bà con người Việt tại Romania nói riêng, cộng đồng người Việt trong khu vực châu Âu hỗ trợ về tài chính, vật chất để giúp đỡ cho bà con người Việt di tản từ Ukraine./.

 

Hải Đăng/VOV-Praha

 

08/03/2022
(Theo vov.vn)

DQC (st)

 

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết website