Tin tức - Sự kiện

TTSK – Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Đại sứ Pháp Nicolas Warnery

2:10 chiều | 04/06/2024

 

Ngày 29/05/2024 tại thủ đô Bucharest, trên cơ sở đề nghị của Bộ Tư pháp, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã đại diện, long trọng tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Rumani, nguyên Đại sứ Pháp tại Việt Nam – ông Nicolas Warnery. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những  thành tích, công lao đóng góp của Ngài Đại sứ cho sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Tư pháp Việt Nam. 

 

 

Tham gia buổi lễ còn có sự hiện diện của nhiều khách quý bao gồm Đại diện quốc gia Rumani bên cạnh Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) Amira Mihailescu, Đại sứ Morocco tại Rumani Hassan Abouyoub, Đại sứ Canada tại Rumani Gavin Robb Buchan và Đại sứ Armenia tại Rumani Tigran Galstyan, đã đến chung vui và chúc mừng thành tựu của Đại sứ Nicolas Warnery.

 

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng nhưng vẫn rất chân thành, thân ái. Tại buổi lễ, Đại sứ Đỗ Đức Thành đã có phát biểu nêu bật những thành tựu và cảm ơn những đóng góp to lớn của Đại sứ Nicolas Warnery cho sự phát triển, thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực tư pháp. Nhấn mạnh đây không chỉ là sự ghi nhận đối với những đóng góp của cá nhân Ngài Đại sứ mà còn là sự ghi nhận của Chính phủ Việt Nam đối với những đóng góp chung của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Pháp trong suốt 30 năm qua.

 

 

Đại sứ Nicolas Warnery bày tỏ xúc động trước tình cảm mà Chính phủ Việt Nam, Bộ Tư pháp và Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani dành cho mình khi tổ chức một buổi lễ hết sức trọng thể. Ngài Đại sứ cảm thấy tự hào và vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương, đồng thời cho rằng cá nhân mình và tập thể Đại sứ quán mới chỉ góp phần nhỏ bé vào việc tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đầy hiệu quả trong lĩnh vực tư pháp giữa hai nước trong suốt hơn 30 năm qua. 

Bucaret, 04/06/2024.
(Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani)

 

 

 

 

Liên kết website