Tin tức - Sự kiện

TTSK – Đại sứ Đỗ Đức Thành chuyển giao vị trí Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Bucaret (ABC)

10:32 chiều | 30/06/2024

 

Ngày 28/6/2024, Ủy ban các nước ASEAN tại Bucaret (bao gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam) đã họp bàn giao vị trí Chủ tịch luân phiên từ Đại sứ Đỗ Đức Thành sang Đại sứ Indonesia tại Rumani, ông Meidyatama Suryodiningrat. Theo đó, ông Meidyatama Suryodiningrat dự kiến sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch ABC từ tháng 7/2024 đến 4/2025.

 

Tại buổi lễ bàn giao, Đại sứ Đỗ Đức Thành đã điểm lại những hoạt động được triển khai trong nhiệm kỳ Chủ tịch ABC của Việt Nam, tái khẳng định cam kết của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác chặt chẽ, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy lợi ích chung của các nước trong khuôn khổ ASEAN. Đại sứ cũng thể hiện tin tưởng Đại sứ Meidyatama Suryodiningrat sẽ hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ABC trong nhiệm kỳ tới.

 

Đại sứ Indonesia bày tỏ vinh dự được đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ABC; trình bày Chương trình hoạt động dự kiến trong nhiệm kỳ Chủ tịch ABC, trong đó có các hoạt động tiêu biểu như tổ chức Ngày hội Gia đình ASEAN, Lễ Thượng cờ nhân ngày ASEAN, và chia sẻ ý tưởng về việc thành lập góc ASEAN tại một trường đại học địa phương; và cam kết cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 

Buổi lễ được diễn ra trong không khí cởi mở, chân thành, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, sự đoàn kết, thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN.

 

 

Bucaret, 30/06/2024.
(Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani)

 

 

 

 

Liên kết website