Tin tức - Sự kiện

TTSK – Ngoại giao cà phê tại Rumani

6:50 chiều | 27/05/2024

 

Ngày 26/5/2024, trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Mogoșoaia ClasicFest 13 tại Lâu đài Mogosoaia, tỉnh Ilfov, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã có buổi giới thiệu cà phê Việt Nam đến ngoại giao đoàn và đông đảo công chúng tại Rumani. Khách tham quan tỏ ra ngạc nhiên và thích thú khi được biết Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới, xem biểu diễn pha chế các đồ uống đặc trưng như cà phê phin, cà phê sữa đá, bạc sỉu và đặc biệt là cà phê muối.

 

​Ảnh: Đông đảo thực khách tham quan quầy cà phê Việt Nam

 

Khi được hỏi, nhiều thực khách vốn chỉ biết đến cà phê Việt Nam qua những gói bột pha sẵn “3 trong 1” đã rất hài lòng khi được thưởng thức cà phê pha phin với hương vị đậm đà đặc trưng. Với món cà phê muối, sự kết hợp hài hòa mặn, ngọt, béo và đắng đã mang đến trải nghiệm thú vị cho thực khách.

 

Ảnh: Khách tham quan thích thú tìm hiểu về cà phê Việt Nam

Cũng trong khuôn khổ Lễ hội Mogosoaia, Đại sứ quán đã có phần trình bày về đất nước, tình hình phát triển kinh tế và mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Rumani, giới thiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch, cơ hội hợp tác và làm ăn với Việt Nam, qua những đoạn phim ngắn và đặc biệt qua màn trình diễn trang phục áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

 

Ảnh: Trình diễn áo dài Việt Nam.

Kết thúc chương trình, khách mời và công chúng được thưởng thức các bài hát Rumani và Việt Nam như Bèo dạt mây trôi, Trống cơm, Việt Nam ơi… qua phần biểu diễn nhạc cụ của các bạn sinh viên Việt Nam và Rumani đang theo học tại Đại học Âm nhạc Bucaret, tham quan triển lãm tranh của họa sỹ nổi tiếng Văn Dương Thành.

 

Ảnh: Tiết mục nhạc dân gian được sinh viên trình bày

 

Ảnh: Đại sứ Đỗ Đức Thành phát biểu tại sự kiện

 

Ảnh: Đại sứ các nước đến tham dự sự kiện

 

 

Bucaret, 27/05/2024.

(Nguồn: https://vnembassy-bucharest.mofa.gov.vn)

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết website