Tin tức - Sự kiện

TTSK – Chuyến bay thứ 2 của Vietnam Airlines đến Romania đưa công dân Việt Nam về nước

7:12 chiều | 08/03/2022
 

 

VOV.VN – Trên cơ sở đề nghị của Bộ Ngoại giao, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có báo cáo kế hoạch lịch bay chuyến thứ 2 đến Romania để đón công dân Việt Nam từ Ukraine về nước.

Cụ thể, chuyến bay Hà Nội-Bucharest (Romania) sẽ khởi hành từ lúc 9 giờ 30 ngày 10/3 từ sân bay Nội Bài sang Bucharest với thời gian bay hơn 12 tiếng. Chiều về từ Bucharest sẽ xuất phát lúc 19 giờ 55 (giờ địa phương) ngày 10/3 và hạ cánh vào lúc 16 giờ 35 ngày 10/3 tại Hà Nội.

 

Máy bay Boeing 787-9 của hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa công dân Việt Nam từ Romania về nước đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. 

 

Dòng máy bay được Vietnam Airlines lựa chọn sang đón người Việt tại Ukraine hồi hương là Boeing 787-9 với tầm bay thẳng đường dài liên tục và số chỗ ghế ngồi nhiều.

Vì vậy, Vietnam Airlines cũng kiến nghị Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ hãng xin cấp các phép bay liên quan theo lịch bay trên.

Ngoài ra, Vietnam Airlines đã sẵn sàng các phương án bổ sung để đón công dân Việt Nam tại Ukraine về nước theo yêu cầu của Chính phủ và Bộ Ngoại giao.

Vào lúc 11 giờ 25 ngày 8/3, chuyến bay mang số hiệu VN88 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chở 287 công dân khởi hành từ Bucharest (Romania), đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.

 

Vietnam Airlines đã bố trí tổ bay gồm 25 thành viên là những người dày dạn kinh nghiệm tham gia thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay đón công dân ở Ukraine.

 

Sau hành trình kéo dài gần 11 tiếng từ Bucharest về Hà Nội, đây là những công dân Việt Nam đầu tiên trở về nước do tình hình chiến sự phức tạp ở Ukraine. Việc khai thác đến Ukraine không thực hiện được vì là vùng chiến sự nên Vietnam Airlines đã xây dựng phương án khai thác đến các điểm thuộc các quốc gia láng giềng của Ukraine và Romania là một trong số đó./.

 

Phi Long

 

08/03/2022
(Theo vov.vn)

DQC (st)

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết website