Tin Cộng đồng

Trại hè Thanh niên-Sinh viên Việt nam toàn châu Âu lần thứ 3

12:24 chiều | 21/08/2017

 

Sân chơi giầu sức lan tỏa

300 thanh niên, sinh viên Việt Nam tại 12 nước Châu Âu và Việt Nam đã quy tụ tại Trại hè Thanh niên – Sinh viên Việt Nam toàn Châu Âu lần thứ ba (Vietheart Summer Camp 2017) diễn ra từ ngày 17 đến 20-8 tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.

 

Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam hướng về tương lai với quê hương, đất nước”, chương trình Trại hè năm nay có các buổi hội thảo, các cuộc thi kiến thức về nhiều lĩnh vực như văn hóa, lịch sử, xã hội, nghệ thuật, cộng đồng, kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như việc làm. Qua những hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn thế hệ trẻ đoàn kết và nâng cao ý thức trách nhiệm đối với gia đình, cộng đồng, hiểu hơn về truyền thống dân tộc để quảng bá văn hóa, lịch sử, đất nước con người Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Đây là lần đầu tiên Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc có vinh dự đứng ra tổ chức sự kiện quan trọng này của giới trẻ Việt Nam trên toàn châu lục. Trong thời gian qua, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Hội đã chủ động liên hệ với tổ chức thanh niên – sinh viên Việt Nam tại các nước Châu Âu để xây dựng chương trình có tính thực tiễn, gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của giới trẻ tại đây.

Trại hè 2017 đã tập hợp được những đại diện xuất sắc từ các hội thanh niên – sinh viên Việt Nam tại Áo, Ba Lan, Bỉ, Bulgaria, Đức, Hà Lan, Hungary, Romania, Séc, Slovakia, Tây Ban Nha và Việt Nam. Phát biểu khai mạc, Trưởng Ban tổ chức, Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc Nguyễn Thị Diệu Linh cho biết, Trại hè lần này sẽ tăng cường gắn kết, tinh thần làm việc tập thể, nâng cao kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý của đất nước và trau dồi vốn tiếng Việt cho thanh niên – sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các nước Châu Âu.

Theo Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong, Trại hè Thanh niên – Sinh viên Việt Nam toàn Châu Âu lần thứ ba là hoạt động rất có ý nghĩa và có sức lan tỏa trong việc tập hợp, kết nối thanh niên – sinh viên Việt Nam. Trại hè cũng tạo điều kiện để thanh niên, sinh viên Việt Nam ở Châu Âu chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động và tình cảm của mình trong quá trình học tập tại đây. Ở trong nước, những năm qua, công tác các hội sinh viên ở nước ngoài đã được đưa vào chương trình công tác năm.

Trung ương Đoàn đã giao cho các Ban Quốc tế, Thanh niên trường học và Hội Sinh viên tăng cường mối liên hệ, cung cấp thông tin và hỗ trợ các hội thanh niên, sinh viên ở ngoài nước; đồng thời tăng cường kết nghĩa với các hội. Đồng chí Lê Quốc Phong mong muốn các hội thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tăng cường hoạt động để xây dựng cộng đồng, giữ gìn bản sắc và học tập, làm việc tốt hơn và đề xuất với Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam khi cần sự hỗ trợ.

Trải qua hai lần tổ chức tại Pháp năm 2015 và Đức năm 2016, Trại hè đã giúp các bạn trẻ có thêm nhiều kết nối, có thêm tự tin hội nhập vào xã hội nước sở tại, đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó với quê hương. Ban tổ chức hy vọng Trại hè Thanh niên – sinh viên Việt Nam toàn Châu Âu 2017 sẽ để lại nhiều ấn tượng đẹp với các đoàn tham dự.

 

Kim Phượng
(Theo hanoimoi.com.vn)

 

Đoàn Romania có 6 thành viên tham gia Trại hè lần này. Trưởng đoàn Nguyễn Công Định cùng 5 thành viên: Phạm Minh Hiếu, Nguyễn Vân Nam, Nguyễn Ngọc Bách, Nguyễn Tiến Đạt, Đào Huyền Trang. Dưới đây là một số hình ảnh sinh hoạt Trại hè.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website