Tìm hiểu - Khám phá

THKP – 19 nơi trên thế giới ngay cả siêu trộm cũng không dám mơ tới

12:07 chiều | 29/03/2016

 

Trong những bộ phim điện ảnh, chúng ta đã thấy quá nhiều những căn cứ bí mật. Những nơi mà không ai biết đến và được canh gác cẩn mật. Trong thế giới thực, cũng tồn tại những khu vực “giới hạn” như vậy. Hơn nữa chúng còn nhiều hơn tưởng tượng rất nhiều. Hoá ra không phải tình tiết nào trong các bộ phim đều là giả, trong thế giới thực của chúng ta có rất nhiều nơi tương tự.

 

Dưới đây là 19 khu vực cấm khiến bạn được mở mang tầm mắt.

 

1/ Thư viện Vatican (Vatican Library).

 

 

Thư viện Vatican là nơi có chứa những bộ sưu tập sách phong phú nhất. Mỗi năm người ta chỉ cho phép từ 4000 – 5000 học giả từ các trường đại học hoặc viện nghiên cứu vào trong thư viện. Chỉ có Đức Giáo Hoàng là người duy nhất mới được đem sách ra khỏi thư viện. Đặc biệt ở đây đều cấm mang theo thức ăn và bút, thậm chí nước khoáng cũng không được mang vào. Một số nhà phê bình cho rằng thư viện này được bảo vệ chặt chẽ bởi vì nó sở hữu bằng chứng để thống trị thế giới hay một quyển sách bí mật nào đó.

 

 

2/ Kho hạt giống toàn cầu (Svalbard Global Seed Vault).

 

 

Kho lưu trữ này được chính phủ Na Uy xây dựng ở quần đảo Svalbard ở Bắc Băng Dương, nó lưu giữ hạt giống của toàn thế giới. Nếu nhân loại phải đối mặt với thảm họa quy mô lớn thì nó sẽ được dùng tới, tòa nhà được thiết kế có thể chịu được một trận động đất với 6,2 độ richter hay sự tấn công của vũ khí hạt nhân mà sẽ không bị bất kỳ một thiệt hại nào.

 

 

3/ Fort Knox

 

 

Đây là kho lưu trữ vàng của Mỹ, trong đó bao gồm nhiều tấn vàng. Mặc dù nó có sức cám dỗ rất lớn, nhưng không có nhiều người có thể tự tin để vượt qua cổng bảo vệ nghiêm ngặt này. Cho dù bạn có đánh bại được các vệ sĩ, bạn vẫn còn phải tìm cách để di chuyển qua cánh cổng kho vàng nặng 20.000 kg.

 

 

4/ Đường ngầm của Anh được xây dựng từ năm 1960.

 

 

Căn hầm này nằm ở Wiltshire với độ sâu hơn 30 mét, nó được xây dựng nhằm để tránh cuộc tấn công bằng bom hạt nhân. Nhưng bây giờ các tính năng của nó đã bị thay đổi và trở thành một khu vực giải trí cho các quan chức chính phủ. Hơn nữa cơ sở bên trong rất phong phú đa dạng.

 

 

5/ Ngân hàng hệ thống dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

 

 

Ở đây dự trữ vô số lượng vàng, hơn nữa tất cả các hoạt động đều không cần nhân công lao động, đều có robot làm hết. Do sự canh gác cẩn mật, hệ số an toàn cao, các nước khác cũng sẽ được đặt ở đây để lưu giữ vàng. Nếu ai đó dám thách thức và đánh cắp, họ sẽ sẵn sàng phải chịu kết quả thảm khốc do các tay súng bắn tỉa.

 

 

6/ Khu nhà xanh (The Greenbrier).

 

 

Nằm ở sâu trong rừng phía tây Virginia với diện tích 2.630 ha, mức độ sang trọng vượt trên những gì con người tưởng tượng. Không chỉ vậy, phía dưới nó có một cửa ngầm nặng 25 tấn với một nơi trú ẩn rộng. Căn hầm này được thiết kế có thể chịu được thảm họa hạt nhân. Nếu có chuyện gì đó xảy ra, các thành viên của Quốc hội có thể vào nơi trú ẩn này.

 

 

7/ Sông Tumen.

 

 

Con sông này nằm ở giao giới giữa Nga và Bắc Hàn, cũng có một phần chảy qua lãnh thổ Trung Quốc. Vì vậy có rất nhiều người muốn nhập cư bất hợp pháp. Để tránh tình trạng như vậy, những người lính Bắc Triều Tiên mỗi ngày đều canh gác nghiêm ngặt và cẩn mật.

 

 

8/ Cơ sở dữ liệu bí mật.

 

 

Người ta nói rằng kho tư liệu này nằm ở Biển Bắc của Vương quốc Anh, nơi nắm giữ thông tin quan trọng. Nhưng cụ thể đó là những thông tin gì thì không ai biết, chỉ có gia đình hoàng gia và người được phê chuẩn mới được phép vào.

 

 

9/ Kho vàng của Iran.

 

 

Kho vàng của Iran không có tọa độ cụ thể. Họ đã từng cất vàng ở các nước châu Âu, nhưng sau khi đem trở về thì nơi cất giấu đã trở thành một bí ẩn lớn, không ai biết.

 

 

10/ Khu vực 51.

 

 

Đây là khu vực đã từng nhiều lần xuất hiện trong những bộ phim, một số người nghĩ rằng nó có liên quan tới người ngoài hành tinh. Trên thực tế khu vực 51 thực sự tồn tại, nhưng có cái gì ở trong đó thì không ai biết. Khu vực này hoàn toàn khép kín, bí ẩn, thậm chí cả máy bay cũng không được phép bay qua.

 

 

11/ Hầm Ngân hàng Anh.

 

 

Số vàng ở đây đạt tới 4600 tấn, thoạt nhìn sẽ khiến người ta lóa mắt. Nhưng nếu bạn muốn đến đó không hề dễ dàng và đơn giản. Với hệ thống báo động và canh gác cẩn mật đến cả một con ruồi cũng không thể lọt vào.

 

 

12/ Air Force One.

 

 

Chiếc máy bay này là phương tiện giao thông đặc biệt dành cho Tổng thống Hoa Kỳ. Mặc dù tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của chiếc máy bay này, nhưng không hề biết được độ kiên cố vững chắc của nó như thế nào. Chiếc máy bay này có hệ thống chống tên lửa, và còn có rất nhiều thiết bị tiên tiến. Những nhân viên có thể ra vào máy bay đều phải trải qua huấn luyện nghiêm ngặt.

 

 

13/ Kho ngân quỹ của ngân hàng Thụy Sĩ.

 

 

Mặc dù người không có tiền cũng có thể biết đến danh tiếng của các ngân hàng Thụy Sĩ. Đây là ngân hàng an toàn nhất trên hành tinh, với thiết kế phức tạp và bảo mật khiến cho nó trở thành sự lựa chọn đầu tiên đối với nhiều người giàu.

 

 

14/ Căn cứ quân sự núi Cheyenne Mỹ.

 

 

Căn cứ quân sự này là một đường hầm phổ thông, làm bằng đá granit và kính chống đạn. Đây từng là bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ và trung tâm chỉ huy hàng không Mỹ. Rất nhiều quyết định quan trọng đều được phát đi từ đây.

 

 

15/ Hầm bí mật của Giáo hội Mormon.

 

 

Cấu trúc bên ngoài của nó rất đơn giản, nhưng bên trong là rất bí ẩn. Nghe nói bên trong đó có rất nhiều tài liệu lịch sử. Không ai biết được tình hình bên trong. Nếu có ai đó muốn đột nhập, hệ thống báo động sẽ phản ứng ngay lập tức.

 

 

16/ Bãi đậu xe Bold Lane của Mỹ.

 

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v80), quality = 60

 

Đây có lẽ là bãi đậu xe an toàn nhất thế giới. Chỉ có những người có thẻ đậu xe mới có thể vào bên trong. Những chiếc xe trong đó đều bị máy cảm biến giám sát toàn diện. Khi bị động vào ngay lập tức hệ thống cảnh báo vang lên. Bãi đậu xe sẽ tự động được khóa, kẻ trộm chỉ đơn giản là không nơi nào để lẩn trốn.

 

 

17/ Khu phi quân sự Nam Bắc Hàn.

 

 

Đây là khu vực giao nhau giữa Bắc và Nam Hàn. Vì lý do chính trị, khu vực này có mức độ bảo vệ an ninh tối đa nghiêm ngặt.

 

 

18/ Nhà tù ADX Florence.

 

 

Bị giam giữ trong nhà tù này đều là những phần tử nguy hiểm nhất trong các phần tử nguy hiểm. Chỉ cần bị giam giữ ở đây sẽ bị theo dõi trong suốt cả ngày. Tổng cộng có 1400 hàng rào laser và cửa sắt theo dõi bằng máy tính từ xa, không có gì tự do ở đây. Nó không giống như bầu không khí thoải mái ở các nhà tù khác, nơi đây thật sự được mệnh danh là địa ngục trên mặt đất.

 

 

19/ Khu vực lưu trữ sắt.

 

 

Những dữ liệu như vụ tấn công khủng bố 11/9, hình ảnh lưỡi của Einstein, bằng sáng chế của Edison đa phần đều được lưu trữ ở đây. Hầu hết các thứ bên trong đều được giữ kín. Do đó nhiều công ty sẽ chọn nơi này để lưu trữ thông tin quan trọng.

 

 

29/03/2016.
(Theo vietstar.net)
DQC (st)

 

 

 

 

 

Liên kết website