Tin Cộng đồng

Tất cả vì miền Trung thân yêu

8:58 chiều | 27/10/2013

 

Mùa bão lũ năm nay các tỉnh miền Trung lại lâm vào cảnh bão chồng lên bão, lũ chồng lên lũ. Thiên tai lũ lụt đã gây ra biết bao thiệt hại mất mát cho người dân nơi đây. Dòng nước lũ đã cướp đi của người dân nhiều hoa màu, tài sản, nhà cửa, thậm chí cả tính mạng con người.

Không chỉ có vậy, nước lũ đã làm cho bao gia đinh lâm vào cảnh tán gia bại sản. Máu và nước mắt của người dân chan hòa cùng nước lũ. Những đôi mắt ngây thơ của các em bé cũng phải đượm buồn vì cảnh không nhà và mất người thân. Việc học hành của các em của bị ảnh hưởng rất lớn.

Trước cảnh thương tâm do bão lũ gây nên, hàng triệu người dân Việt Nam dù đang ở đâu xa hay gần, cũng đều một lòng hướng về Miền Trung ruột thịt với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mong muốn góp một chút tấm lòng nhỏ bé của mình để giúp đỡ đồng bào bị bão lụt vượt qua những tổn thất đau thương.

Hòa chung cùng không khí chan chứa tình người, với tinh thần tất cả vì miền Trung thân yêu, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại Sứ Quán và bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Romania đã tổ chức buổi quyên góp ủng hộ cho đồng bào ta ở miền Trung bị bão lũ. Mỗi người một tấm lòng, mong giúp cho người dân vùng lũ lụt quê nhà nhanh chóng vượt qua những mất mát và tổn thất đau thương, sớm ổn định lại cuộc sống.

 

Bucarest, ngày 27/10/2013
Thủy Thi

 

Một số hình ảnh trong Lễ quyên góp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THƯ CÁM ƠN 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website