Tin Cộng đồng

Tiệc mừng Năm Mới thật tuyệt vời!

9:34 chiều | 27/01/2014

 

Đã lâu lắm rồi mới có bữa tiệc mừng năm mới đầy ấn tượng, mới mẻ trẻ trung và nhiều cảm xúc, điều mà bất kỳ ai có mặt cũng đều cảm nhận được. Cả hai phần ẩm thực và văn nghệ đều làm hài lòng mọi người từ em bé đến cụ già. Với khó khăn do khủng hoảng kinh tế gây ra, một bữa tiệc vừa rẻ vừa ngon lại có chút hương vị quê nhà đã là thành công đáng kể của ban tổ chức.

 

 

Song phần tiệc văn nghệ mới là điểm sáng của tiệc mừng năm nay. Luồng gió mới nào đã thổi bùng không khí vui xuân mới mẻ trẻ trung? Đó chính là sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên và nghiên cứu sinh. Lần đầu tiên có sự liên kết hiệu quả giữa Hội người Việt và Hội sinh viên.

 

 

 

 

 

 

Tiếng hát rất chuyên nghiệp của Hương Diệp và tiếng đàn violon có đẳng cấp của Văn Khoa đã làm say đắm lòng người, mang lại niềm phấn khích cho các bạn trẻ, làm rung động trái tim của những người đứng tuổi nhớ về một thời hào hùng của dân tộc. Luồng gió mới này đã kích thích sự trỗi dậy của các tài năng văn nghệ đang tiềm ẩn trong cộng đồng. Giọng hát cây nhà lá vườn của các ca sỹ nghiệp dư hôm nay nghe sao hay hơn, chuẩn hơn. Đặc biệt, lần đầu tiên bà con cộng đồng được nghe các giọng hát mới bóc tem của các bạn trẻ chưa một lần lên sân khấu. Thiết tưởng điều này sẽ giúp BCH Hội người Việt có ý tưởng mới cho hoạt động của mình: liên kết chặt chẽ hơn với Hội Sinh viên.

 

 

Trong buổi liên hoan này, Đại sứ Trần Xuân Thủy và Tham tán Công sứ Bùi Quang Minh đã trao bằng khen của Bộ trưởng ngoại giao và giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt nam ở nước ngoài tặng cho 10 cá nhân trong cộng đồng người Việt nam ở Rumani đã có những đóng góp tích cực để củng cố phát triển cộng đồng và hưởng ứng các hoạt động hướng về đất nước trong thời gian qua.

 

 

Giờ này ở trời Âu chưa có dấu hiệu gì của mùa Xuân. Ngoài trời tuyết vẫn rơi dày đến cả mét, không tìm đâu ra chỗ đậu xe, song Xuân đã hiện rõ trên mỗi nụ cười, mỗi khuôn mặt rạng ngời của người Việt xa xứ và trong từng câu chúc mừng Xuân mới chân thành tha thiết:

Cầu cho những bông tuyết hạnh phúc mãi mãi rơi,
Ước mơ đẹp bay cao và hiện hữu trên đời,
Sức khỏe dồi dào được mang đến khắp mọi nơi,
Tâm hồn cao đẹp, dù phong ba, luôn ấm áp,
Đường đời, thần hộ mệnh, mặt trời mỉm cười tươi.

 

 

Bucuresti, 27.01.2014

Trần Đình Trúc

 

 

 

*** Xem thêm hình ảnh tại đây:
Ảnh – Mừng Xuân Giáp Ngọ

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website