Tin Cộng đồng

Lễ Bế giảng lớp học tiếng Việt hè 2018

7:31 chiều | 04/09/2018

 

Ngày 1.9 vừa qua, trước sự có mặt của Đại sứ Trần Thành Công cùng các vị Chủ tịch Hội người Việt Điện Văn Hùng, chị Chủ nhiệm CLBPNro Hoàng Thị Hiền và một số vị đại diện cho Cộng đồng, các vị phụ huynh và các cháu, lễ Bế giảng lớp học tiếng Việt hè 2018 đã diễn ra trong không khí rất vui vẻ và hoành tráng.

 

 

 

 

Cả ba lớp Bé, Nhỡ và Lớn đã hiến tặng những tiết mục múa hát được tập luyện công phu.

 

 

 

Tất cả các trò đều được thưởng một túi quà cho sự cố gắng của mình và đặc biệt là các cháu còn được trao cho giấy chứng nhận đã học tiếng Việt khóa hè 2018.

 

 

 

 

Đội ngũ các giáo viên và trợ lý gồm cô Quỳnh Liên, cô Thành, cô Ngọc Tú (người thay thế cô Hồng Liên), cô Hoàng Hậu và cô Mai cũng nhận được những bó hoa tươi và lời cảm ơn chân thành từ Ban Phụ huynh và các học sinh. Các cô thật xứng đáng vì đó là những người chăm chút tình yêu đất nước nơi thế hệ trẻ sống xa Tổ quốc. Họ đã không quản vất vả, khó khăn để đứng lớp trong suốt những ngày hè nóng như rang…

 

 

Cần nói thêm là trong chuyến thăm chính thức Rumani hồi đầu tháng Bảy vừa rồi, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng phu nhân đã tặng Cộng đồng người Việt tại Ru-ma-ni một số sách giáo khoa để khuyến khích và động viên việc duy trì tiếng mẹ đẻ nơi đất khách.

 

 

 

Năm nay, nhờ có Ban Phụ huynh hoạt động mạnh, nhất là có anh Bùi Hải (vừa là người trong Ban tổ chức, vừa trong Ban Chấp hành) nên các lớp học đều diễn tiến thuận lợi từ khi Khai giảng. Lễ Bế giảng kết thúc trong tiếng chạm cốc mừng thành công bên bàn tiệc đã được Ban Phụ huynh chuẩn bị chu đáo. Các món cừu nướng, chả nướng ướp thật khéo ăn kèm xa-lát khiến ai cũng phải khen, rồi món xôi đồ thơm ngon đã để lại ấn tượng mỹ mãn về buổi lễ.

 

04/09/2018

Lê Việt Liên

 

 

 

 

Liên kết website