Tin Cộng đồng

Đại sứ quán Việt Nam tại Romania tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9

7:39 chiều | 21/09/2018

 

Ngày 19/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã  tổ chức Lễ kỷ niệm và chiêu đãi trọng thể nhân dịp 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018).

 

Đến tham dự buổi lễ có ông Tudor Buzatu, Quốc Vụ khanh Chính phủ và  hơn 300 khách mời thuộc chính quyền sở tại, đại diện của Bộ Ngoại giao, Kinh tế, Quốc hội, lãnh đạo các tỉnh Hunedoara, Tulcea, Prahova, đông đảo các Đại sứ, Đại biện và đoàn Ngoại giao tại Romania cùng đại diện các hội đoàn người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Romania.

 

 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công đã nêu bật ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc khánh 2/9/1945, thời khắc lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

 

Đại sứ Trần Thành Công phát biểu nêu bật ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc khánh 2/9.

 

Đại sứ nhấn mạnh, trong hơn 7 thập kỷ qua, Việt Nam với chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa và hội nhập quốc tế toàn diện đã trở thành một quốc gia có nền kinh tế phát triển năng động, một người bạn, một đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế, đóng góp tích cực vào nền hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Ông Tudor Buzatu Quốc Vụ khanh Chính phủ đã phát biểu gửi lời chúc mừng tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp quan hệ hai nước và tin tưởng quan hệ này sẽ mở rộng hơn trong thời gian tới.

 

Ông Tudor Buzatu Quốc Vụ khanh Chính phủ phát biểu tại lễ kỷ niệm.

 

Nhân dịp này, các quan khách đã được giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam thông qua các món ăn truyền thống cũng như những hình ảnh được trình chiếu và trưng bày tại buổi lễ./.

 

Bucharest, 21/09/2018.

Hương Giang

(Theo tin từ ĐSQVN tại Romania)

 

 

 

Một số hình ảnh trong buổi chiêu đãi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

–  Xem thêm hình ảnh tại đây:

Ảnh – ĐSQ chiêu đãi nhân kỷ niệm 73 năm ngày QK 2/9

 

 

 

 

 

 

Liên kết website