Kỹ năng sống

KNS – Cho Bạn và cho Tôi

3:45 chiều | 05/04/2012

 

Tôi viết những dòng này cho bạn, cho tôi và cho tất cả những người tôi chưa từng quen biết. Mỗi khi đau buồn hay bế tắc, hãy nghĩ đến nhau, đến những người xung quanh – họ vẫn luôn bên cạnh bạn, vẫn cầu mong cho bạn được tiếp thêm sức mạnh, được bình an cả trong cuộc sống lẫn trong tâm hồn. Vì thế hãy cố gắng lên để vượt qua, bạn nhé!

Những thất bại, chông gai dễ làm ta nản lòng. Nhưng hãy giữ vững niềm tin dù bạn đang phải đối mặt với thất vọng, buồn đau. Và hãy nhớ rằng trong mỗi chúng ta luôn có một sức mạnh tiềm ẩn. Sức mạnh đó sẽ giúp chúng ta vượt qua giông bão cuộc đời.

Hãy sống và dám sống, đừng để nỗi buồn và sự tuyệt vọng chôn vùi mơ ước của bạn. Không ai có được một cuộc sống hoàn hảo cả.

Sau những lần thất bại, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn. Những người từng trải, dũng cảm và yêu cuộc sống sẽ học được cách xoa diệu vết thương nhanh hơn.

Đừng bao giờ để mình bị quật ngã trước những thất bại, mà hãy xem đó là bài học vô cùng quý giá. Người ta không thua khi bại trận mà chỉ thua khi đầu hàng.

Đôi khi những khó khăn trở ngại lại rất cần thiết, vì nhờ đó chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn. Nếu cuộc sống mà không có một thử thách nào, chúng ta có thể trở nên yếu đuối, cả về thể xác lẫn tinh thần.

Bạn không thể hiểu được giá trị của hạnh phúc khi chưa từng có những năm tháng bất hạnh, khổ đau. Rồi cũng chỉ khi nỗi buồn ập tới, nỗi cô đơn trống trải, sự thiếu vắng bủa vây, bạn mới hiểu giá trị hạnh phúc vốn có quanh mình.

Vì thế, nếu hôm qua, hôm nay bạn muốn khóc vì một điều gì đó, vì một ai đó thì bạn cứ khóc đi, cứ buồn đi. Để sau đó nụ cười của bạn sẽ tươi hơn, mỗi niềm vui dù nhỏ nhoi, cũng sẽ được nâng niu…

Không ai muốn nỗi buồn đau đến với mình, nhưng nếu có nó và vượt qua được nó, bạn mới nhận ra là mình mạnh mẽ và yêu cuộc sống này biết bao!

 

05/04/2012
DQC (st)

 

 

 

Liên kết website