Bài viết về Romania & Cộng đồng người Việt

BV – Hạnh phúc và Ước mơ

10:57 chiều | 25/08/2018

 

Trong niềm vui kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người Việt Nam tại Rumani, tôi xin phép được bày tỏ cảm tưởng của bốn anh em chúng tôi là Hoàng Trung Du, Phạm Minh Dũng, Nguyễn Văn Tới và Trần Đình Trúc, các cựu Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Rumani tham dự buổi lễ đêm nay. Cảm tưởng của chúng tôi được cô đọng trong hai từ: Hạnh Phúc và Ước Mơ.

 

 

Hạnh phúc là gì? Có nhiều cách hiểu, song đối với chúng tôi, hạnh phúc là được nhiều người yêu quý. Nhưng muốn được nhiều người yêu quý, trước tiên mình phải yêu quý mọi người và đóng góp vào công việc của cộng đồng. Theo nghĩa đó thì chúng tôi là những người hạnh phúc nhất đêm nay.

 

 

Trong niềm hạnh phúc ngọt ngào đêm nay, chúng tôi xin được nói về những Ước mơ. Trong 25 năm qua chúng ta đạt được nhiều thành công. Nhưng nếu ngủ quên trên cái nệm thành công dẫu có dày đến mấy thì chúng ta sẽ không lớn hơn được nữa, vì vậy chúng tôi vẫn thích nói về những giấc mơ tương lai hơn, vì chính chúng sẽ làm cho  ta lớn mạnh hơn. Người Việt đến Rumani không chỉ để kiếm tiền, mà chúng ta đến đây để bám rễ vào miền đất lành, đâm chồi nảy lộc ra hoa kết trái và lớn mạnh, các thế hệ con cháu của chúng ta sẽ khỏe mạnh hơn, xinh dẹp hơn và giỏi giang hơn. Sẽ có ngày con cháu chúng ta làm vẻ vang cho đất nước Rumani, sẽ có người Rumani gốc Việt là Đại biểu Quốc hội, là Bộ tưởng hay hơn thế nữa. Tại sao không? Cứ mơ và quyết tâm bền bỉ phấn đấu rồi sẽ có ngày ấy!

 

Bucaret, 25/08/2018.
TM/ Các cựu Hội trưởng Hội Người Việt tại Rumani

Trần Đình Trúc

 

 

 

 

Liên kết website