Tin Cộng đồng

Ươm mầm tương lai

4:56 chiều | 04/06/2017

 

“Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Lời căn dặn của Bác Hồ mãi mãi bổ ích cho chúng ta.

Thật diễm phúc cho dân tộc chúng ta, mỗi người Việt Nam, từ nghèo nhất đến giàu nhất, đều coi việc chăm lo giáo dục con cái là ưu tiên hàng đầu, thậm chí còn hiểu đó là “đạo lý” làm cha làm mẹ. Vì vậy không có gì khó hiểu khi trẻ em Việt Nam luôn đứng ở “Top” đầu trong các trường học ở nước ngoài, nơi các em đang theo học. Một nghiên cứu của các nhà xã hội học Đức giải thích đó là bắt nguồn từ văn hóa Việt. Đầu tư cho trẻ em là một khoản đầu tư sinh lợi nhiều nhất! Cộng đồng người Việt ở Rumani không là ngoại lệ. Các bậc cha mẹ dù rất bận trong cuộc sống mưu sinh, hoặc chưa có thói quen sinh hoạt cộng đồng, nhưng hễ cứ đến ngày Quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6, hay Trại hè thiếu nhi là họ hào hứng tham gia như trảy hội.

Ngày 4 tháng 6 năm nay là một ngày vui như thế. Giữa lúc nơi quê nhà, đồng bào đang sống trong “chảo lửa” của đợt nắng nóng chưa từng có trong 46 năm qua, thì ở Rumani thời tiết mát dịu, bạt ngàn màu xanh cỏ cây, ngàn hoa khoe sắc thắm. Cảnh sắc thiên nhiên hôm nay càng làm cho ngày hội tràn ngập niềm vui. Đặc biệt đối với trẻ em, niềm hạnh phúc tràn ngập trên từng khuôn mặt.

Có thể nói chương trình năm nay rất phong phú và phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu nhi. Từ các trò chơi dân gian như kéo co trẻ em, kéo co nữ, đoàn người đi giữ bóng, thả bóng nước, đến bóng đá thiếu nhi, bóng chuyền và bóng đá thanh niên đều hấp dẫn và đầy kịch tính.  Tiếng hò reo , cổ vũ và tiếng cười vang vọng cả khu rừng, nơi diễn ra sự kiện. Cũng cần phải nhấn mạnh là đội quân hậu cần góp phần không nhỏ vào thành công của ngày hội. Nhìn các cháu ánh mắt long lanh, mồ hôi nhễ nhại trên đôi má trắng hồng mạnh khỏe, tôi thấy những chồi non đang nảy lộc, bùng lên sức sống tinh khôi. Trong tôi tràn ngập niềm vui và hạnh phúc như các cháu. Và chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều cảm nhận như thế, bởi vì chúng ta đang ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI!

 

Bucharest, 4/6/2017.
Trần Đình Trúc

 

Một số hình ảnh trong ngày hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Xem thêm hình ảnh tại đây:
Ảnh – Ngày hội thể thao vui Tết Thiếu Nhi 1/6

 

 

 

 

 

 

Liên kết website