Tin Cộng đồng

Ngày Văn hóa Việt Nam tại Romania

8:07 chiều | 10/06/2017

 

Ngày 8/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam ở Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Bucharest.

 

 

Tham dự Lễ khai mạc có bà Irina Cajal, Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa Romania, đại diện các Bộ ngành, nghị sỹ Quốc hội, đoàn Ngoại giao cùng hơn 200 người dân nước sở tại và cộng đồng Việt kiều, sinh viên, đang sinh sống và học tập tại Romania.

 

Bà Irina Cajal, Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa Romania phát biểu tại Lễ khai mạc. 

 

Đây là hoạt động văn hóa do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với họa sỹ Văn Dương Thành tổ chức, nhằm giới thiệu về nền văn hóa truyền thống Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công nhấn mạnh sự kiện văn hóa này có nhiều ý nghĩa, góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Romania.

 

 

Đại sứ cho biết, Việt Nam là đất nước có thiên nhiên tươi đẹp và nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của thế giới. Đại sứ hy vọng khách tham dự sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị về nền văn hóa các dân tộc Việt Nam thông qua những bức tranh do họa sĩ Dương Văn Thành thể hiện và chương trình văn nghệ cùng các món ăn truyền thống của người Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu bày tỏ ấn tượng đối với nét đẹp văn hóa giàu bản sắc dân tộc của Việt Nam khi xem trình diễn múa nón, thưởng thức tiếng đàn bầu ngân nga những cung thanh cung trầm, và đặc biệt là tiết mục múa võ Việt Nam do các em thiếu nhi Romania biểu diễn.

 

Trình diễn võ Việt Nam

 

Cuối chương trình các quan khách được thưởng thức các món ăn truyền thống lâu đời của Việt Nam.

 

Bucharest, 6/8/2017

TN

 

 

Một số hình ảnh trong Lễ khai mạc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*** Xem thêm hình ảnh tại đây:

Ảnh – Ngày Văn hóa Việt Nam tại Romania

 

 

 

 

 

 

Liên kết website