Tin Cộng đồng

Mít tinh kỷ niệm ngày 30/4 & 1/5 năm 2017

11:14 chiều | 30/04/2017

 

Những ngày này, bên trời Âu tràn ngập sắc xuân, bạt ngàn màu xanh cỏ cây, hoa lá. Nguồn sống tinh khôi trào dâng trong mỗi con người. Còn nơi quê nhà đâu đâu cũng trải hội non sông, mừng ngày Nam Bắc về trong một nhà.

19 giờ ngày 29.04.2017, ĐSQ Việt Nam tại Bucaret và Hội Người Việt tại Rumani đã long trọng tổ chức mit tinh kỷ niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước 30/04 và Ngày Quốc Tế Lao Động 01/05. Hội trường hôm nay chật kín người lớn và trẻ em với niềm vui rộn ràng trên từng khuôn mặt.

 

 

 

Trong lời phát biểu, ngài Đại Sứ Trần Thành Công đã nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày 30/04/1975 và những thành tựu to lớn của Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước.

 

 

Ông Chủ tịch Hội Người Việt Điện Văn Hùng cũng đã mang đến cho mọi người tin vui: chỉ mới gần một tháng sau Đại hội lần thứ XVI, số lượng hội viên đã tăng lên gần gấp đôi.

 

 

Nhân dịp này Ngài Đại Sứ đã đọc quyết định thành lập Hội Sinh Viên Việt Nam tại Rumani.

 

 

Tiếp theo là màn trình diễn văn nghệ cây nhà lá vườn đặc sắc, bài bản, đa mắc màu, được chuẩn bị và tập dượt kỹ lưỡng. Đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện các diễn viên mới, đầy tài năng. Bất kỳ hoạt động văn nghệ quần chúng nào từ karaoke, hát múa, ngâm thơ, kể chuyện đến hòa nhạc… đều đáng khuyến khích. Song một chương trình văn nghệ có chất lượng tốt vẫn là phù hợp nhất đối với một buổi lễ trọng đại như hôm nay.

 

 

 

Nếu trong Đại hội lần thứ XVI, ta cảm nhận một tương lai tươi sáng – ”Ta thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, thì hôm nay điều đó đã rõ ràng và càng khẳng định sức sống của sự đổi mới.

 

Bucaret, 30/4/2017.
Trần Đình Trúc

 

 

Một số hình ảnh trong buổi Mít tinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Xem thêm hình ảnh tại đây:
Ảnh – Mít tinh kỷ niệm ngày 30/4 và 1/5

 

 

 

 

 

 

Liên kết website