Tin Cộng đồng

Tết Trung thu và Lễ bế giảng lớp học tiếng Việt hè 2015

9:14 chiều | 28/09/2015

 

Tối 26/9/2015, tại Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Bucarest, Rumani, Hội người Việt Nam tại Rumani kết hợp với Đại sứ quán, các hội đoàn người Việt Nam tổ chức chương trình vui tết Trung thu “Ngày hội trăng rằm ” và bế giảng lớp học tiếng Việt hè 2015.

 

Đến dự chương trình có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam Trần Xuân Thủy, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Rumani Trịnh Đăng Ngọc cùng đông đảo bà con người Việt và các em nhỏ đang sinh sống, học tập, công tác tại Rumani.

 

Chương trình Tết Trung thu được diễn ra với nhiều nội dung phong phú như: tổ chức các trò chơi dân gian, rước đèn ông sao, đèn lồng, linh vật, phá cỗ để lại niềm hân hoan, vui sướng trong kiều bào và các em nhỏ.

 

Khóa học hè cho học sinh gốc Việt do Hội người Việt Nam tại Rumani tổ chức được bế giảng trong dịp này. Khóa học hè năm nay diễn ra trong 3 tháng với 36 học sinh tham gia. Đây là hoạt động thường niên và là một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Hội với mục đích giáo dục và định hướng cho thế hệ trẻ gốc Việt giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa Việt Nam đặc biệt là ngôn ngữ Việt cho các thế hệ tương lai.

 

 

PV

(Theo VOV5)

 

 

Một số hình ảnh tại chương trình: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website