Tin Cộng đồng

ĐSQVN tại Romania tổ chức tiệc chiêu đãi nhân ngày Quốc khánh 2/9

9:02 chiều | 12/09/2015

 

Tối ngày 9/9/2015 tại Bucharest, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã trọng thể tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm lần thứ 70 Quốc khánh 2/9. Đến dự buổi chiêu đãi có đại diện Bộ Ngoại giao Rumani; đại diện các bộ, ngành và địa phương có quan hệ hợp tác với Việt Nam; các vị Đại sứ, đại diện các Cơ quan Ngoại giao, Tổ chức quốc tế tại Bucharest; cùng đông đảo bạn bè Rumani, đại diện lưu học sinh, bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Rumani. 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Trần Xuân Thủy nêu bật ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc khánh 2/9, điểm lại những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội, đối ngoại của đất nước và những đóng góp quan trọng của ngành ngoại giao trong 70 năm qua. Về quan hệ Việt Nam – Rumani, Đại sứ bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ không ngừng được vun đắp và phát triển sau 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; cảm ơn những cống hiến không biết mệt mỏi của các đơn vị, cá nhân, các doanh nghiệp, người dân Việt Nam và Rumani trong việc giữ gìn và phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Đại sứ bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Rumani sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển trong thời gian tới. 

Trong lời đáp, ông Aurelian Neagu, Vụ trưởng Vụ Châu Á Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Rumani chúc mừng những thành tựu to lớn Việt Nam đạt được trong suốt 70 năm qua. Ông nhấn mạnh năm 2015 có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với Việt Nam mà còn có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ giữa Rumani và Việt Nam khi hai nước kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Ông Neagu cho rằng mối quan hệ gắn bó lịch sử và tin cậy lẫn nhau đã đặt nền tảng cho các cuộc đối thoại chính trị, hợp tác kinh tế cũng như các lĩnh vực khác trong quan hệ giữa Rumani và Việt Nam. Ông Neagu cũng nhấn mạnh trao đổi văn hóa đóng một vai trò quan trọng trong quan hệ hai nước. Cộng đồng người Rumani đang sinh sống tại Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Rumani, cũng như hơn 3.000 lưu học sinh Việt Nam đã từng học tập tại Rumani chính là cầu nối gắn kết, thúc đẩy tình hữu nghị, sự hiểu biết và đối thoại văn hóa giữa hai quốc gia. Vụ trưởng Vụ Châu Á Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Rumani cho rằng việc Rumani là thành viên của EU sẽ mở ra những hướng phát triển mới giữa Rumani và Việt Nam mà thỏa thuận hợp tác được ký giữa Tulcea (Rumani) và Bến Tre tháng 10/2014 là một minh chứng tốt cho sự hợp tác Á – Âu. Kết thúc bài phát biểu, ông Neagu bày tỏ tin tưởng sự hợp tác giữa Rumani và Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa thời gian tới.

Trong không khí hữu nghị đầm ấm của buổi chiêu đãi, các vị khách mời, bạn bè Rumani và quốc tế đã cùng thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam./. 

 

PV

(Theo vietnamembassy-romania.org)

 

 

Một số hình ảnh trong buổi chiêu đãi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*** Xem thêm hình ảnh tại đây:
Ảnh – ĐSQ chiêu đãi nhân kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Khánh 2/9

 

 

 

 

 

 

Liên kết website